Ông Nguyễn Đức Vinh chia sẻ lý do khiến VPBank quyết định lên sàn

0 Anh Tú
ANTD.VN - Chiều nay (15-8), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - VPB) tổ chức hội thảo "Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu VPBank" trước ngày niêm yết chính thức trên HoSE (ngày 17-8). Tại đây, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank đã chia sẻ lý do khiến VPBank quyết định lên sàn.

ảnh 1

Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã chấp thuận niêm yết cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Chia sẻ với các nhà đầu tư và giới truyền thông, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank cho biết, có 2 yếu tố khiến ngân hàng quyết định niêm yết ở thời điểm này.

Thứ nhất, VPBank đang ở năm cuối cùng của giai đoạn phát triển 5 năm từ 2012 - 2017 và đã đạt được các chỉ tiêu đề ra về kinh doanh. Lợi nhuận ngân hàng liên tục tăng, năm 2016 đã tăng gấp 5 lần so với 5 năm trước.

"Những gì đạt được cho thấy VPBank đã thành công, đưa ngân hàng từ nhóm trung bình của 7 năm trước lên nhóm ngân hàng có quy mô và hiệu quả hoạt động tốt nhất trên thị trường. Lúc này lãnh đạo ngân hàng cũng xem xét lại các thành quả mình đã đạt được, cũng như hoạch định kế hoạch 3 năm tới", ông Vinh cho hay.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đức Vinh, VPBank còn đang trong giai đoạn phát triển mạnh nhất của lĩnh vực ngân hàng vài năm trở lại đây, đó là cơ hội để VPBank tiếp tục đi lên theo đúng kế hoạch cải tổ, cấu trúc lại hệ thống mà Chính phủ đã đề ra.

Thứ hai, VPBank cũng đề ra kế hoạch phát triển, tăng trưởng để đưa ngân hàng sang giai đoạn mới là phát triển dựa trên chất lượng và chiều sâu, tạo ra những giá trị cho nhân viên, nhà đầu tư và toàn xã hội.

"Đó là các lý do khiến VPBank đi đến quyết định niêm yết trên thị trường chứng khoán. Cũng thông qua việc niêm yết, ngân hàng hi vọng sẽ thu hút được thêm các nhà đầu tư mới có tiềm lực, có chuyên môn, có hỗ trợ quan trọng vào sự phát triển của ngân hàng", Tổng Giám đốc VPBank nhấn mạnh.

Ông Vinh cho biết thêm, từ khi quyết định niêm yết trên sàn tại đại hội cổ đông năm nay, nhà đầu tư của ngân hàng phản ứng khá tích cực. Sự phản ứng tích cực đó giúp ban lãnh đạo ngân hàng có thêm động lực để phát triển và củng cố niềm tin của nhà đầu tư, duy trì sự phát triển liên tục, đồng thời để các nhà đầu tư mới tin tưởng và gặt hái được các kết quả tốt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top