"Ông lớn" ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp

0 Hà Loan

ANTD.VN - Chiều nay 18/11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bất ngờ công bố quyết định giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu bằng đồng VND của doanh nghiệp trong 2 tháng cuối năm, tính từ ngày 1/11/2019.

Theo đó, đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên của các doanh nghiệp, Vietcombank giảm xuống mức tối đa là 5%/năm đối với cho vay ngắn hạn hiện hữu, đưa lãi suất về mức thấp hơn 1,5%/năm so với quy định của Ngân hàng Nhà nước. Đây là lần giảm lãi suất thứ 3 trong năm 2019 của Vietcombank đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên.

ảnh 1

Thời điểm cuối năm, nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao

Các lĩnh vực ưu tiên bao gồm: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại;

Phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao; Lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đáng nói, đối với các khoản vay thông thường của các doanh nghiệp, Vietcombank giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay. Đây là đợt giảm diện rộng nhất từ trước tới nay của “ông lớn” ngân hàng này.

Trước đó, trong năm nay, 4 ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước bao gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank đã có 2 đợt giảm đồng loạt lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top