Ông Lê Đức Thọ được bầu làm Chủ tịch Ngân hàng Vietinbank

0 Hà Loan
ANTD.VN - Hai tháng sau khi ông Nguyễn Văn Thắng được điều động làm Phó Chủ tịch UBND Quảng Ninh, ghế Chủ tịch HĐQT VietinBank chính thức được giao cho Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ.

Chiều nay 1/11, Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) chính thức cho biết, HĐQT Vietinbank đã bầu ông Lê Đức Thọ, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc giữ chức Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đồng thời, ông Cát Quang Dương sẽ thôi vai trò phụ trách điều hành VietinBank.

Cùng với đó, ngân hàng này cũng giao nhiệm vụ quyền tổng giám đốc cho ông Trần Minh Bình, Phó Tổng Giám đốc VietinBank cho đến khi có quyết định khác.

ảnh 1

Ông Lê Đức Thọ

Ông Lê Đức Thọ, sinh năm 1970, là người gắn bó với Vietinbank từ những ngày đầu thành lập. Ông được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc ngân hàng kiêm người đại diện công bố thông tin từ năm 2010. Cuối tháng 8/2013, ông Thọ được điều chuyển về giữ chức Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đến tháng 4/2014, ông quay trở lại VietinBank với vai trò Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Trước đó, ngày 13/7, Bộ Chính trị đã công bố quyết định luân chuyển cán bộ. Ông Nguyễn Văn Thắng khi đó đang giữ chức Chủ tịch HĐQT VietinBank, đã được luân chuyển tới Quảng Ninh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top