Những lưu ý về thời gian

0 Quý Anh ((Sưu tầm))
(ANTĐ) - Thời gian ngủ tốt nhất:

Những lưu ý về thời gian

(ANTĐ) - Thời gian ngủ tốt nhất:

Con người ngủ sâu vào khoảng từ 8-12h đêm. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian đi ngủ vào lúc 9h tối là tốt nhất.

Thời gian là nguồn tài nguyên quý giá cần sử dụng hiệu quả mỗi phút giây

2. Thời gian dậy tốt nhất:

5-6h sáng là đỉnh điểm của đồng hồ sinh học. Trong thời gian đó sức lực con người đang mạnh mẽ. Đó chính là thời điểm làm việc và học tập tốt nhất. Bạn nên dậy vào lúc 5h sáng là tốt nhất.

3. Thời gian đi bộ tốt nhất:

Sau khi ăn cơm khoảng 45 phút, đi bộ khoảng 20 phút với tốc độ trung bình 4,8km/h là tốt nhất. Như vậy, nhiệt lượng sẽ tiêu hao nhanh, có lợi cho việc giảm béo. Nếu đi bộ trong khoảng 20 phút sau khi ăn cơm từ 2-3h thì hiệu quả cũng khá cao.

4.  Thời gian ghi nhớ tốt nhất:

6-7h sáng là thời gian tốt để ghi nhớ ngắn, thời gian tốt để ghi nhớ lâu nhất thường vào buổi chiều và tối.

5. Thời gian luyện tập thể dục tốt nhất:

Những người lao động trí óc, tập luyện thể dục buổi sáng là tốt nhất, vì lúc ấy trạng thái ức chế của đại não chuyển sang hưng phấn để chuẩn bị cho một ngày làm việc và học tập tốt, có hiệu quả. Để rèn luyện sức khỏe bạn nên tập thể dục vào 9h sáng và 4h chiều là tốt nhất. Vào thời điểm đó, nhiệt độ cơ thể sẽ cao nhất, tính kết dính nhỏ nhất, các khớp xương sẽ linh hoạt hơn.

6. Thời gian ăn đồ ngọt tốt nhất:

Chọn đúng thời gian ăn đồ ngọt rất có ích cho sức khỏe. Thời gian tốt nhất nên là trước khi luyện tập thể dục, khi mệt mỏi, đói, chóng mặt, buồn nôn. Ăn vặt sau bữa trưa có thể làm cho sức khỏe được tăng cường.

7. Thời gian uống nước tốt nhất:

Uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy sẽ bổ sung được lượng tiêu hao của nước ở đêm trước và phòng được bệnh huyết áp cao, xuất huyết não… Buổi sáng vào lúc khoảng 10h, chiều uống vào khoảng 3h, nhằm bổ sung được lượng nước đã bị thải ra theo mồ hôi và nước tiểu. Như vậy, sẽ thúc đẩy được quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tránh cho cơ thể con người bị axit hóa, uống nước lạnh có thể làm cho máu lưu thông tốt.

8. Thời gian uống thuốc tốt nhất:

Tất nhiên con tùy thuộc vào từng loại thuốc khác nhau, nhưng các loại thuốc an thần nên uống vào buổi trưa, các loại thuốc giảm huyết áp nên uống sau bữa ăn.

9. Thời gian con người có sức sáng tạo tốt nhất:

Theo thống kê, vào khoảng từ 29-30 tuổi, con người có sức sáng tạo tốt nhất nhưng đỉnh điểm cao nhất lại tùy vào từng ngành nghề. Trong cuốn sách “Tuổi tác và thành tựu” nhà tâm lý học Leiman đã nói đến độ tuổi mà người ta thành đạt  nhất trong nhiều lĩnh vực cụ thể là: Đối với ca kịch là 35-39 tuổi; hóa học 26-30 tuổi; toán học, vật lý và điện tử từ 30-40 tuổi; thiên văn học, nhà văn từ 40-44 tuổi; nhà thơ từ 24-39 tuổi; họa sĩ 30-40 tuổi.

Quý Anh

(Sưu tầm)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top