Nhu cầu tiêu dùng điện tăng cao trong tháng 5

0 Hà Linh
ANTĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ước tính, phụ tải của hệ thống điện có thể đạt tới 463 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất khoảng 24.780 MW. 

ảnh 1Thủy điện chiếm 32,27% cơ cấu nguồn phát, thấp hơn so với nhiệt điện than và nhiệt điện tuabin khí

Trong khi tháng 4-2015, sản lượng điện toàn hệ thống trong tháng đạt 13,44 tỷ kWh. Sản lượng điện trung bình đạt 448 triệu kWh/ngày.

Như vậy, bước sang tháng 5, nhu cầu tiêu dùng điện trên cả nước sản xuất tăng cao hơn so với tháng 4, do thời tiết cả nước nắng nóng gay gắt hơn. 

Tuy nhiên, công suất khả dụng của hệ thống điện quốc gia khoảng từ 26.000 - 28.200 MW (bao gồm cả các tổ máy nhiệt điện than đang thí nghiệm, chưa tính mua điện Trung Quốc và các tổ máy nhiệt điện chạy dầu) nên hệ thống điện đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu phụ tải và có dự phòng.

EVN sẽ khai thác cao các tổ máy nhiệt điện than và tua-bin khí đảm bảo cấp điện miền Nam và giữ mức nước các hồ thủy điện miền Nam. Khai thác các hồ thuỷ điện theo biểu đồ, đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du của các địa phương, nhất là tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ đang trong tình trạng khô hạn nghiêm trọng. 

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top