Nhu cầu tích trữ tăng, giá vàng bứt phá mạnh

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng thế giới vẫn ngự ở đỉnh cao của nửa năm qua dù đồng USD đang tiếp tục củng cố vị trí, trong khi vàng trong nước hôm qua đã có thêm bước tăng đáng kể trong phiên hôm qua và hôm nay.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,59 – 36,67 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,59 – 36,69 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này đã tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều và tăng tới 120 nghìn đồng/lượng so với cùng thời điểm mở phiên hôm qua.

Tại các doanh nghiệp vàng bạc khác, mức tăng giá vàng SJC cũng tương tự. DOJI hiện niêm yết giá vàng ở mức 36,64 – 36,74 triệu đồng/lượng (Hà Nội), 36,66 – 36,76 triệu đồng/lượng (TP.HCM). Bảo Tín Minh Châu ở mức 36,66 – 36,74 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 17/1, lúc mở cửa giá vàng miếng trong nước giữ nguyên hoặc giảm nhẹ so với phiên liền trước. Tuy nhiên trong phiên, giá vàng lại điều chỉnh tăng 70 – 80 nghìn đồng/lượng.

ảnh 1

Dù chưa có biến động thực sự lớn nhưng nhu cầu mua vàng trong nước đã gia tăng

Kim loại quý trong nước dường như đang lấy lại “phong độ” sau 2 phiên giảm điểm. Mức giá tăng trong phiên được  kết hợp nhịp nhàng từ đà tăng của giá vàng thế giới và nhu cầu mua vàng tăng mạnh từ phía nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia nhận định, với những thông tin kinh tế, chính trị từ thị trường Quốc tế, vàng được cho là tài sản tích trữ an toàn, có tính thanh khoản cao và là sản phẩm phù hợp với diễn biến ở thời điểm hiện tại. Ghi nhận tại các đơn vị kinh doanh vàng, trong phiên hôm qua, xu hướng khách hàng mua vào đã gia tăng khá mạnh.

Trên thế giới, giá vàng tiếp tục nhích lên sát đỉnh cao 6 tháng cho dù đồng USD đứng ở mức cao. Hiện giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.292 USD/ounce. Trong phiên đêm qua theo giờ Việt Nam tại thị trường Mỹ, giá vàng cũng dao động quanh mức 1.288 – 1.295 USD/ounce.

Mặc dù chưa “công phá” được ngưỡng tâm lý 1.230 USD/ounce nhưng giá vàng được cho là đang có nhiều triển vọng khi những bất ổn tại châu Âu với tâm điểm là thất bại của thủ tướng Anh Theresa May về kế hoạch rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vẫn khiến giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua vào tài sản trú ẩn an toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top