Nhu cầu tăng mạnh, giá vàng ngự ở đỉnh cao 9 tháng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục ngự ở đỉnh cao trong bối cảnh nhu cầu đầu tư, nắm giữ vàng tăng mạnh.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng miếng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 36.8 – 37,2 triệu đồng/lượng (TP.HCM); 36,8 – 37,3 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng tăng 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tuy nhiên, tại các doanh nghiệp khác, giá vàng SJC lại điều chỉnh giảm. DOJI đang niêm yết giá vàng SJC tại 36,82 – 36,92 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 80 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. PNJ giữ nguyên mức giá 36,89 – 37,39 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu 70 nghìn đồng/lượng, giao dịch tại 26,83 – 36,91 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước dù còn ở mức cao nhưng so với mặt bằng giá cùng thời điểm ngày hôm qua phổ biến giảm nhẹ. Trong khi đó, trên thế giới, giá vàng tiếp tục chinh phục đỉnh cao, hiện vẫn đang giao dịch trên mức 1.324 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất trong khoảng 9 tháng trở lại đây. So với thời điểm cách đây 1 tháng, giá vàng đã tăng tới 43,20 USD (3,37%).

ảnh 1

Nhu cầu nắm giữ vàng tăng mạnh trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều bất ổn

Giá vàng tăng trong bối cảnh đồng USD rút khỏi mức đỉnh của hai tháng ghi nhận trong tuần trước do những diễn biến mới nhất liên quan tới cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Các quan chức hai bên đã kết thúc vòng đàm phán thương mại thứ ba tại Bắc Kinh vào ngày 15/2 và dự kiến sẽ nối lại đàm phán tại Washington trong tuần này.

Đặc biệt, vàng tiếp tục tăng thêm do giới đầu tư tăng nắm giữ kim loại quý này. Các chuyên gia cho rằng sức hấp dẫn của vàng tăng lên đối với giới đầu tư như một tài sản thay thế khi nỗi sợ về suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng. Trong một hội nghị, nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel Robert Shiller đã cho rằng có nguy cơ suy thoái kinh tế cao trong một hoặc hai năm tới.

Vàng cũng đang nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ khi các ngân hàng trung ương đang tăng mức dự trữ vàng và dự kiến sẽ tiếp tục bổ sung thêm dự trữ vàng của họ.

Trong báo cáo cuối năm 2018, Hội đồng Vàng thế giới cho biết các ngân hàng trung ương đã mua hơn 161 tấn vàng vào năm ngoái, đây là giao dịch mua lớn nhất toàn cầu trong 50 năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top