Nhộn nhịp thị trường hoa giả

0 Bích Liên
(ANTĐ) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tý. Không khí mua sắm và trang hoàng nhà cửa đã bắt đầu sôi động. Tết đến xuân về đồng nghĩa với việc trăm hoa khoe sắc.

Nhộn nhịp thị trường hoa giả

(ANTĐ) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tý. Không khí mua sắm và trang hoàng nhà cửa đã bắt đầu sôi động. Tết đến xuân về đồng nghĩa với việc trăm hoa khoe sắc.

Các loại hoa tươi và cây cảnh vẫn là thú chơi tết của nhiều người dân. Song, bên cạnh những cây hoa tươi năm nay người dân đặc biệt còn chú ý đến các loại hoa giả.

Dạo quanh các phố như Hàm Long, Phố Huế, hàng Lược và các khu chợ hay siêu thị có thể thấy rất nhiều những bình hoa, những bó hoa giả được trưng bày đẹp mắt thu hút đông đảo người mua.

Hoa giả nhiều mẫu mã và chủng loại

Chất liệu làm hoa giả cũng phong phú như các loài hoa. Có hoa lụa, hoa nhựa, hoa khô... tuỳ thuộc vào kiểu dáng và chủng loại hoa mà chủ cửa hàng đặt hoa theo loại đó. Chỉ kể đến một loại hoa như hoa hồng đã có biết bao nhiêu loại như hoa hồng làm bằng cánh gỗ, hoa hồng làm bằng vải với đầy đủ màu sắc rực rỡ trông giống y như  thật.

Công nghệ làm hoa giả giờ đây rất công phu tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất từ cánh hoa nụ hoa cho đến những chiếc gai hoa và lông tơ đều được các nghệ nhân làm cẩn thận. Còn hoa tulip, hoa cúc, bông lau hầu như đều được làm từ vải. Trông xa khó có thể nhận biết được hoa nào thật hoa nào giả. Giá của mỗi loại hoa này không đắt giao động từ 40 đến 50 nghìn đồng 1 cành.

Năm nay xu hướng nhiều người chơi hoa theo bình. Hoa được cắm sẵn thành từng lọ với nhiều loại kết hợp trông rất đẹp mắt. Với giá trung bình từ 150 đến 500 nghìn đồng 1 bình. Đặc biệt có một số loại hoa được nhập từ Trung Quốc, Thái Lan, Châu Âu... với chất lượng và kiểu dáng lạ mắt như huệ tây, lan tây, cúc... chiếm được nhiều ưu thế. Nhưng giá của các mặt hàng này khá cao khoảng từ 1 đến 2 triệu 1 bình hoa.

Chị lan chủ cửa hàng hoa giả trên phố Hàm Long nói: Năm nay hoa nhập về đa dạng và nhiều mẫu mã hơn mọi năm và sức tiêu thụ cũng lớn hơn. Nói chung hàng nhập ngoại vẫn được khách ưa thích hơn cả vì trông chúng đẹp, sang và rất dễ trang trí. Cửa hàng tôi bán được nhiều là các bình hoa cắm sẵn đủ loại phù hợp để trưng bày trong dịp lễ tết sắp tới.

Giỏ hoa khô được nhiều người ưa chuộng

Ưu điểm của các loại hoa giả là dễ giặt, dễ dùng và dễ trang trí, đặc biệt là không phải mất công chăm bón như cây hoa thật. Phù hợp với cuộc sống hiện nay.

Anh Cường ở Quận Từ Liêm, khách mua hàng ở cửa hàng hoa giả trên phố Hàm Long nói: Năm nào tôi cũng đến đây tìm mua một bình hoa về chơi Tết. Chơi lâu rồi nên thành quen. Hoa này tiện lắm, không phải chăm gì mà vẫn đẹp như mới.

Tuy có đắt hơn hoa tươi nhưng chơi được cả năm mà lại không phải nghĩ ngợi gì về cách chăm sóc. Khi nào cũ thì chỉ việc mang ra giặt là mới ngay, anh vui vẻ nói.

Mỗi hoa có một vẻ đẹp và thế mạnh riêng, hoa tươi giúp cho căn nhà thêm sức tươi mới còn hoa giả lại giúp cho cuộc sống thêm năng động. Vì vậy, hãy lựa chọn nhiều loại hoa cho cuộc sống thêm rực rỡ và tươi tắn hơn trong những ngày xuân mới. 

Bích Liên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top