Nhộn nhịp mua vàng cầu may

0 Hùng Anh
ANTĐ Mặc dù không có nhiều biến động về giá nhưng trong ngày hôm qua (mùng 10 tháng Giêng), giao dịch tại các cửa hàng, đại lý vàng lại nhộn nhịp bởi người dân mua vàng cầu may. 
ảnh 1
Người dân xếp hàng mua vàng cầu may tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông

Chen chân 

Mở cửa chính thức từ ngày 5-2 (tức mùng 6 tháng Giêng) nhưng trong những ngày vừa qua thị trường vàng không có nhiều giao dịch, một phần bởi giá vàng không có biến động mạnh cộng với việc người dân vẫn tập trung tham gia các hoạt động lễ hội, du xuân... Tuy nhiên, hôm qua (9-2), thị trường vàng giao dịch sôi động hơn hẳn bởi nhiều người chọn ngày này để mua vàng lấy may. 

Trước đây, thói quen mua vàng lấy may ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) phổ biến ở khu vực phía Nam. Nhưng từ 3 năm trở lại đây, thói quen này cũng đã dần phổ biến với người dân Hà Nội. Chọn ngày này, nhiều người quyết định mua một vài chỉ vàng với hy vọng đem lại may mắn, tài lộc cho cả năm. 

Ngay từ sáng sớm, lượng khách tìm tới các cửa hàng vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông đã rất đông. Tại cửa hàng của Công ty Vàng Bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, lực lượng bảo vệ phải hướng dẫn người dân xếp hàng chờ tới lượt mua vàng tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy. Theo nhân viên của cửa hàng, với mục đích mua vàng cầu may nên khách hàng chủ yếu mua các loại vàng nhẫn từ 1 tới 5 chỉ, giao dịch vàng miếng khá hiếm.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết lúc 8h30 ở mức 33,04 triệu đồng/lượng (mua vào) và 30,59 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 35,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,43 triệu đồng/lượng (bán ra). Cửa hàng, đại lý vàng bạc trên các phố như Lê Ngọc Hân, Phan Đình Phùng, Giang Văn Minh... người mua không phải xếp hàng chờ tới lượt nhưng giao dịch cũng rất nhộn nhịp. 

Cửa hàng “chiều” khách

Thông thường vào ngày Chủ nhật, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đóng cửa nghỉ cuối tuần, tuy nhiên năm nay SJC thông báo sẽ mở cửa giao dịch bình thường trong suốt ngày 9-2. Đây được xem là điều chỉnh nhằm chiều lòng khách hàng mua vàng trong ngày Vía Thần Tài. 

Không chỉ mở cửa đón khách trong cả ngày nghỉ cuối tuần, nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh vàng còn tung ra các sản phẩm cũng như khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng trong ngày Vía Thần Tài. Tập đoàn DOJI cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng, DOJI đã giới thiệu dòng sản phẩm mỹ nghệ Vàng ta 99.99 Kim Mã Lộc – Kim Mã Phát – Kim Mã Tài (1 chỉ – 2 chỉ – 5 chỉ). Sản phẩm được thiết kế với hình dáng đẹp mắt, nổi bật với hình tượng ngựa đang phi nước đại. Hình ảnh này mang ý nghĩa về tài lộc dồi dào, sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, cũng như gia tăng tài vận và phát đạt trong kinh doanh.

Theo đại diện một số cửa hàng, đại lý kinh doanh vàng, mặc dù kinh tế khó khăn nhưng trong ngày Vía Thần Tài, lượng vàng giao dịch luôn tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường. Rút kinh nghiệm việc “cháy” vàng vào ngày này năm ngoái, năm nay các cửa hàng, đại lý đã chuẩn bị một lượng khá dồi dào các loại vàng nhẫn từ 1 đến 5 chỉ. 

Giá vàng tăng nhẹ 10.000 đồng mỗi lượng

Tính tới cuối giờ chiều qua (9-2), giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 35,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,5 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với buổi sáng. Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trong phiên chiều qua dao động quanh mức 1.267,1 USD/ounce. So với giá vàng thế giới, vàng SJC giao dịch trong nước hiện đang cao hơn khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top