Nhiều thông tin hỗ trợ, vàng vẫn "thủng" ngưỡng tâm lý

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay đồng loạt giảm, vàng thế giới lần nữa xuống dưới ngưỡng 1.700 USD. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng giá vàng đang có rất nhiều thông tin hỗ trợ.

Mở cửa phiên giao dịch sán nay, 5/5, giá vàng tại hệ thống SJC Hà Nội niêm yết mua vào - bán ra ở mức 47,85 – 48,47 triệu đồng/lượng, SJC TP.HCM 47,85 – 48,45 triệu đồng/lượng. Theo đó, Công ty SJC đã đồng loạt giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra đối với thương hiệu vàng quốc gia.

Tại DOJI Hà Nội, giá vàng đang niêm yết tại 47,90 – 48,25 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Bảo Tín Minh Châu giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, giá vàng SJC giao dịch tại 47,92 – 48,32 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng sáng nay đồng loạt giảm nhẹ

Trên thế giới, giá vàng sáng nay đã lần nữa xuống dưới ngưỡng 1.700 USD sau khi giảm thêm  3,6 USD mỗi ounce tính đến thời điểm này, và giao dịch quanh 1.699 USD/ounce.

Bộ Tài chính Mỹ vừa báo cáo rằng họ dự kiến sẽ vay 3.000 tỷ đô la trong quý này để trả cho các gói viện trợ được Quốc hội thông qua vào tháng trước. Bên cạnh đó, Kho bạc Mỹ cũng dự kiến sẽ vay thêm 677 triệu đô la trong quý thứ ba.

Thông tin này kết hợp với chính sách tiền tệ nới lỏng định lượng đang được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện, sẽ tạo ra thâm hụt ngân sách được đánh giá là kỷ lục trong lịch sử, có thể làm mất giá đồng USD.

Các chuyên gia cho rằng, với những thông tin có lợi như vậy, giá vàng sẽ đưa vàng đến mức cao kỷ lục mới trong vài năm tới. Bởi vàng sẽ không chỉ là kênh đầu tư hấp dẫn trong môi trường lãi suất thấp mà còn là một “hàng rào” tốt chống lại rủi ro trong danh mục đầu tư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top