Nhiều khách hàng bức xúc vì bị nhân viên FE Credit "khủng bố" tinh thần

20 Linh Nhật
ANTD.VN - Thời gian qua, nhiều khách hàng phản ánh bị nhân viên Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) quấy rối.

Không có nhu cầu dùng thẻ tín dụng nhưng bị nhân viên FE Credit tự ý kích hoạt, tính phí. Không liên quan đến khoản nợ nhưng vẫn bị gọi điện quấy rầy; bị "khủng bố" tinh thần chỉ vì không đồng ý vay tiền... Đây là những thông tin mà một số người tiêu dùng phản ánh đến Báo An ninh Thủ đô gần đây.

Tự kích hoạt thẻ, tính phí khách hàng

Trong tâm trạng bức xúc, chị Quỳnh (Hà Nội) chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về những phiền toái đem lại từ các nhân viên FE Credit. Chị Quỳnh kể, đầu tháng 4 vừa qua, chị nhận được cuộc điện thoại giới thiệu là nhân viên FE Credit cho biết sau khi xem lịch sử tiêu dùng thì thấy chị có lịch sử tốt nên mời mở thẻ tín dụng với hạn mức 22 triệu đồng.

Chị Quỳnh đã từ chối vì hiện đang sử dụng thẻ visa của một số ngân hàng khác. Tuy nhiên, nhân viên này nài nỉ rằng chi phí cấp thẻ là miễn phí và nếu chị chưa kích hoạt thẻ thì cũng sẽ không mất phí, kích hoạt mới tính phí thường niên là 109.000 đồng. Nghe vậy, chị Quỳnh đồng ý mở thẻ.

ảnh 1

Để yêu cầu khách hàng trả nợ, nhân viên FE Credit thường gọi điện liên tục

Sau 1 tuần giao thẻ tận nơi, chị lại nhận được cuộc điện thoại của nhân viên FE Credit, hỏi các thông tin về tên, ngày sinh, số chứng minh thư... Sau khi được chị Quỳnh cung cấp các thông tin, nhân viên này nói: “Chị trả lời hoàn toàn đúng, em thông báo với chị là thẻ chị đã được kích hoạt”, sau đó dập máy mà không để chị nói thêm gì.

Đến ngày 21-4, chị Quỳnh nhận được tin nhắn từ FE Credit yêu cầu phải đóng 108.900 đồng, thanh toán tối thiểu 99.000 trước ngày 5-5. “Sau đó, cả kỳ nghỉ lễ 30-4/1-5, tôi và người thân bị FE Credit gọi muốn nổ điện thoại, báo là phải đóng phí 108.900 đồng. Ngày 2-5 đi làm trở lại, tôi gọi điện lên hệ thống báo mất thẻ để báo khóa thẻ lại.

Tuy nhiên, nhân viên sau khi kiểm tra trên hệ thống lại cho biết thẻ của tôi phát sinh giao dịch 120.000 đồng. Nhân viên này nói với tôi rằng vì khoản phí của tôi sao kê từ 21/4 nhưng đến tận 7/5 tôi mới đóng nên bị tính lãi. Người này nói: “Em không cần biết, chị muốn đóng thẻ thì phải đóng khoản tiền này, tạm tính tới hôm nay. Em chỉ đảm bảo hôm nay là 120.000, còn mai thì ko đảm bảo” – chị Quỳnh bức xúc kể lại.

“Khủng bố” điện thoại khách hàng

Đáng nói, theo chị Quỳnh đây không phải lần duy nhất chị gặp rắc rối với phía FE Credit. Trước đó, chị đã mua một gói mỹ phẩm DeAura trị giá 36 triệu đồng, trả góp trong vòng 18 tháng. “Tôi đã thanh toán toàn bộ số tiền này từ nhiều ngày trước, nhưng đến hôm nay, nhân viên FE Credit vẫn gọi điện cho tôi đòi tiền. Tôi nói tôi đã thanh toán hết nhưng nhân viên này nói không biết, trên hệ thống chưa nhận được và tiếp tục gọi điện cho chồng tôi yêu cầu tôi đóng tiền. Sự việc này lặp lại khiến vợ chồng tôi vô cùng bức xúc”.

Cũng trong tâm trạng tương tự, chị Thanh cho biết từng bị nhân viên FE Credit “khủng bố” điện thoại chỉ vì... không vay tiền. Chị Thanh kể do nhiều lần bị nhân viên của doanh nghiệp này gọi điện mời vay tiền với số tiền từ 15-40 triệu đồng nên chị đã trả lời là không có nhu cầu vay và yêu cầu cầu xóa số điện thoại của chị khỏi hệ thống. Tuy nhiên, những cuộc gọi mời vay tiền vẫn tiếp tục.

ảnh 2 

“Lần gần đây, tôi trả lời nếu công ty cho tôi vay 100 triệu để làm ăn thì tôi vay chứ ít quá tôi không cần. Nhân viên này liền nói tôi không có văn hóa, mất lịch sự. Chưa dừng lại ở đó, sau đó liên tục hàng chục số điện thoại khác nhau gọi vào máy tôi hỏi “Chị có văn hóa không chị”, tôi nói: “Tôi không có văn hóa, đừng gọi cho tôi nữa” nhưng họ vẫn tiếp tục gọi” – chị Thanh kể.

Còn trường hợp anh Thiệu (Khâm Thiên, Hà Nội) lại bỗng nhiên nhận được những cuộc điện thoại nhắc nợ từ FE Credit trong khi anh không hề vay tiền. Anh Thiệu kể, vào giữa tháng 4-2018, anh liên tục nhận được các cuộc điện thoại từ nhiều số máy lạ xưng là nhân viên FE Credit. “Những người này hỏi tôi có phải Đinh Văn Đình và cho biết số điện thoại của tôi đã được dùng để tham chiếu làm hợp đồng vay nợ. Mặc dù tôi khẳng định không phải Đinh Văn Đình và cũng không vay nợ của công ty này nhưng họ vẫn liên tục gọi điện yêu cầu tôi thanh toán khoản nợ đó” – anh Thiệu cho biết.

Có thể thấy, thời gian qua rất nhiều khách hàng đã gặp bức xúc liên quan đến lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Các chuyên gia cho rằng, sự phát triển nóng trong khi việc đào tạo nhân viên không theo kịp, việc quản lý, giám sát không chặt chẽ đã khiến hoạt động cho vay tiêu dùng ở Việt Nam trở thành nỗi ám ảnh của nhiều khách hàng.

Chúng tôi cũng đã chuyển một số phản ánh của khách hàng đến FE Credit để tìm câu trả lời. Chưa có văn bản trả lời chính thức, song đại diện truyền thông của FE Credit thừa nhận có việc nhân viên có hành vi quấy rối khách hàng liên tục qua điện thoại và công ty này đã xử lý các nhân viên vi phạm quy định thu hồi nợ.

“Đối với các trường hợp được báo chí phản ánh, chúng tôi đã liên hệ hoặc có văn bản để xin lỗi, đồng thời gỡ số điện thoại của khách hàng trên hệ thống” – vị đại diện này cho hay.

Lý giải, FE Credit  cho rằng do mạng lưới nhân sự và số lượng khách hàng lớn nên không tránh khỏi những “thiếu sót”. “Hiện dữ liệu khách hàng của FE Credit lên tới gần 7,5 triệu người, mạng lưới nhân viên 15.000 người, nhiều người làm tốt nhưng chỉ một số người làm không tốt đã có thể phát sinh những vấn đề gây bức xúc với khách hàng” – đại diện FE Credit phân trần.

bình luận(20 bình luận)

20x20Nguyễn thanh phing

Bọn vô học khủng bố FE đang khủng bố mình hàng ngày vì cái hợp đồng trời đánh nào đó của nó với một người mình ko quen biết,khi bán hàng thì cẩu thả câu khách ko thu nợ đc cuống cuồng đòi bừa

20x20Cucu

Cac ban dien thoai ghi am lai roi dang len mang xa hoi.vieo cac ban nguoi tim hieu.nguoi dan.biet ben FF credit lua dao khung bo nguoi dan the gioi biet.ben ben cong ty chinh lua dao nhu sao

20x20Thắng

Tôi không có nhu cầu vay tiền nhưng nhân viên FE credit liên tục gọi mời vay. Lúc đầu còn lịch sự từ chối sau này bị làm phiền nhiều quá cáu lên yêu cầu không làm phiền mình nữa là ngay lập tức bị chửi, bị khiêu khích bằng thái độ vô văn hóa. Thiết nghĩ việc này là do Hệ thống FE đào tạo nhân viên như vậy vì gần như mỗi ngày đều có vài cuộc gọi từ những người này gọi, quấy rối, khủng bố mình đề nghị vay tiền của họ với thái độ xấc xược bà vô văn hóa. Những khi đang họp hoặc đang làm việc với khách hàng bị gọi dù đã lịch sự nói tôi đang họp thì vẫn bị nói cứ vỗ vào mặt, mình tắt máy không nghe thì bọn chúng sẽ gọi tới khi mình bắt máy lại mới thôi. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xử lý nghiêm khắc những kẻ mang danh ngân hàng nhưng hành động không khác gì bọn khủng bố này.

20x20Lại Thị Thắm

Tôi tên T tôi cũng đang bị bức xúc bởi FE Credit ms đầu dụ dỗ ngon lành mời tôi làm thẻ tôi nhẹ dạ cả tin cho 1 loạt số thông tin chỗ ở, sđt... 2 ngày sau là đã có thẻ luôn tôi đã trả hết ko còn số nợ. Tiếp tục các tháng về sau cứ báo tôi là tháng này phải trả 86 nghìn các tháng tiếp theo lại trả 191 nghìn. Tôi đã gọi đến tổng đài để trình bày tôi đã trả hết tại s hàng tháng cứ có người đòi nợ. Họ bảo đó là tiền bảo hiểm thẻ. Trog khi đó ko có sự ns về lm bảo hiểm mà tôi đóng hết tiền nợ r mà còn quấy rối chuyện bảo hiểm vô lí ko đc sự mời tham gia hay kí kết bảo hiểm j mà bắt tôi phải chi trả bảo hiểm hàng tháng. Như vậy tôi đề nghị các cơ quan chức năng tố cáo FE Credit. Mong mọi người cảnh giác đừng để bị như tôi.

20x20Đinh nguyễn hoài thương

Tôi chưa từng thấy trên đời này cái kiểu người có ăn có học mà lại có thái độ ứng xử thô lỗ đến vậy. Nhân viên bên FE credit ăn nói với khách hàng lớn tiếng, tự động cúp máy ngang, nói chuyện không tôn trọng người nghe cũng không để cho khách hàng nói. Quá tệ

20x20Anh

FE Này cho vay kiểu lừa đảo lợi dụng lúc người ta khó khăn rồi cho vay lãi suất cao. đòi nợ kiểu khủng bố giang hồ. bị 1 lần xong mình hủy thẻ vp bank không bao giờ sử dụng dịch vụ gì của ngân hàng này nữa

20x20Lại Thị Thắm

Tôi tên T tôi cũng đang bị bức xúc bởi FE Credit ms đầu dụ dỗ ngon lành mời tôi làm thẻ tôi nhẹ dạ cả tin cho 1 loạt số thông tin chỗ ở, sđt... 2 ngày sau là đã có thẻ luôn tôi đã trả hết ko còn số nợ. Tiếp tục các tháng về sau cứ báo tôi là tháng này phải trả 86 nghìn các tháng tiếp theo lại trả 191 nghìn. Tôi đã gọi đến tổng đài để trình bày tôi đã trả hết tại s hàng tháng cứ có người đòi nợ. Họ bảo đó là tiền bảo hiểm thẻ. Trog khi đó ko có sự ns về lm bảo hiểm mà tôi đóng hết tiền nợ r mà còn quấy rối chuyện bảo hiểm vô lí ko đc sự mời tham gia hay kí kết bảo hiểm j mà bắt tôi phải chi trả bảo hiểm hàng tháng. Như vậy tôi đề nghị các cơ quan chức năng tố cáo FE Credit. Mong mọi người cảnh giác đừng để bị như tôi.

Cùng chuyên mục
Top