Nhà đầu tư liên tục mua vào tại mỗi nhịp xuống của giá vàng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Các chuyên gia thị trường nhận thấy dường như mỗi khi giá vàng điều chỉnh giảm một chút, lực mua lại tăng lên. Mua vào khi giá giảm có vẻ như đang là chiến lược của nhiều nhà đầu tư vào thời điểm này.

Giá vàng sáng đầu tuần không có nhiều biến động lớn cho thấy giá vàng trong nước đang nỗ lực giữ sự ổn định trước những biến động của vàng thế giới.

Cụ thể, tại hệ thống SJC giá vàng sau khi giảm 50 nghìn đồng/lượng vào đầu giờ sáng thì đã quay đầu tăng trở lại. Tính đến 11h,  giá niêm yết mua vào - bán ra vàng SJC tại Hà Nội ở mức 47,95 – 48,62 triệu đồng/lượng; tại TP.HCM 47,95 – 48,62 triệu đồng/lượng. Các mức giá này cùng tăng 50 nghìn đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên cuối tuần trước.

Trong khi đó, tại DOJI, giá vàng vẫn giữ nguyên ở chiều mua vào, giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang giao dịch tại 48,15 – 48,55 triệu đồng/lượng. Phú Quý cũng giảm 70 nghìn đồng/lượng chiều bán, giữ nguyên chiều mua, giao dịch tại 47,17 – 48,58 triệu đồng/lượng…

So với cách đây 1 tuần, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện tăng 150 – 200 nghìn đồng/lượng tùy theo niêm yết của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu so với mức tăng của giá vàng thế giới thì vàng trong nước khá ổn định.

ảnh 1

Nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm đến giá vàng

Trong tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng tổng cộng khoảng 2,2%. Sáng nay, vàng mở cửa trở lại tại thị trường châu Á trong xu hướng giảm nhẹ và đang giao dịch quanh 1.726,7 USD/ounce.

Về triển vọng tuần tới, các nhà phân tích cho rằng khả năng tăng giá của vàng tiếp tục duy trì. Các biện pháp của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu – bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – nhằm hạn chế ảnh hưởng nặng nề mà đại dịch Covid-19 gây cho nền kinh tế tiếp tục là nhân tố hỗ trợ quan trọng đối với giá kim loại quý, trong đó có vàng.

Các gói hỗ trợ này làm gia tăng mạnh lượng thanh khoản tiền mặt trong bối cảnh đang có nhiều sự bấp bênh ở khắp mọi nơi. Vì vậy, vàng sẽ tiếp tục thu hút nhu cầu mua vào và đóng một vai trò chủ chốt trong danh mục của bất kỳ nhà đầu tư nào.

Các chuyên gia thị trường cũng nhận thấy dường như mỗi khi giá vàng điều chỉnh giảm một chút, lực mua lại tăng lên. Mua vào khi giá giảm có vẻ như đang là chiến lược của nhiều nhà đầu tư vào thời điểm này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top