Nhà đầu tư "ghẻ lạnh" giá vàng lại quay đầu giảm

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Nhà đầu tư dường như không có niềm tin mạnh mẽ nào vàng vàng, không có bất kỳ giao dịch mua bán lớn nào sau động thái tăng giá vào cuối tuần trước. Giá vàng hôm nay đã quay đầu giảm, dù vẫn đang có rất nhiều yếu tố hỗ trợ.

Sau 2 phiên tăng giá kể từ cuối tuần trước, giá vàng trong nước đã không thể giữ được nhịp độ này. Đến sáng nay, các doanh nghiệp đã gần như đồng loạt điều chỉnh giảm đối vàng.

Cụ thể, vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng, ở mức 36,16 – 36,33 triệu đồng/lượng tại TP.HCM và 36,16 – 36,35 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng điều chỉnh giảm 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 40 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua, hiện đnag giao dịch tại 36,21 – 36,31 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC PNJ giảm 30 nghìn đồng/lượng, ở mức 36,17 – 36,25 triệu đồng/lượng, Phú Quý SJC giảm 20 nghìn đồng/lượng, ở mức 36,22 – 36,32 triệu đồng/lượng…

ảnh 1

Giá vàng quay đầu giảm sau 2 phiên tăng

Trên thế giới, giá vàng trên thị trường châu Á hiện đang giao dịch quanh mức 1.283 USD/ounce. Giá vàng thế giới gần như không đổi so với phiên hôm qua.

Theo quan sát, vàng đã không thể hiện bất kỳ giao dịch mua lớn thực sự nào sau động thái tăng giá mạnh vào cuối tuần qua. Vào thứ 6, hợp đồng tương lai vàng được giao dịch từ mức 1.271 USD/ounce và đóng cửa ở mức xấp xỉ 1.281 USD/ounce.

Trong phiên hôm qua tại thị trường Australia, giá vàng đã tăng mạnh lên mức 1.287,4 USD/ounce trước khi giá giảm.

Mặc dù có nhiều yếu tố cơ bản hỗ trợ nhưng các nhà đầu tư dường như không có bất kỳ niềm tin mạnh mẽ nào để có thể trả giá cao hơn cho vàng vào thời điểm này.

Cụ thể, căng thẳng địa chính trị và kinh tế tiếp tục gia tăng. Triều Tiên dường như đã thử nghiệm một tên lửa tầm ngắn mới, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang quyết tâm để không lặp lại điều này. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng áp lực với Trung Quốc khi dọa sẽ sớm áp thuế 25% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và thậm chí hơn thế nữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top