Người tiêu dùng Việt thích mua sắm online vào thời điểm nào nhất?

0 Hà Linh
ANTD.VN - Người tiêu dùng Việt thích mua sắm online trước khi đi ngủ do thói quen dùng điện thoại xem thông tin vào khoảng thời gian này.

ảnh 1

Người tiêu dùng Việt thích mua sắm online trước khi đi ngủ

Theo báo cáo thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam 2019, TMĐT phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây, trong đó, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn để mua sắm trực tuyến (online) như: qua website thương mại điện tử, mạng xã hội, qua nền tảng di động…

Năm 2018, ước tính quy mô thị trường TMĐT Việt Nam đạt khoảng 7,8 tỷ USD, tăng 30% so với năm 2017. Nếu tốc độ tăng trưởng của năm 2019 và 2020 tiếp tục ở mức 30% thì tới năm 2020 quy mô thị trường sẽ lên tới 13 tỷ USD, cao hơn mục tiêu nêu trong Kế hoạch tổng thể phát triển TMĐT giai đoạn 2016 – 2020.

Vậy thời điểm nào được người dùng Việt Nam yêu thích mua sắm online nhất? Khảo sát mới đây của sàn TMĐT Shopee cho biết, người tiêu dùng Việt chủ yếu mua sắm trực tuyến vào buổi chiều và buổi tối, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 12-14h và từ 20-22h hàng ngày.

Điều này được lý giải nhờ sức ảnh hưởng của xu hướng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam, khi mà phần lớn người dùng Việt có thói quen sử dụng điện thoại để tham khảo mua sắm vào giờ nghỉ trưa và trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, khảo sát cũng cho thấy đa số người dùng Việt thường xuyên mua sắm trực tuyến vào giữa tuần. Thứ 5 là ngày mua sắm cao điểm nhất trong tuần vì họ có xu hướng muốn hoàn tất việc mua sắm trước cuối tuần. 

Thống kê của nền tảng thương mại điện tử này trong 6 tháng đầu năm 2019 cũng cho biết, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục là hai thành phố dẫn đầu xu hướng mua sắm trực tuyến. Bên cạnh đó, xu hướng này đang nhanh chóng lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố khác như: Hà Nam, Hải Dương và Bắc Ninh. 

Cũng theo khảo sát này, sức khỏe và sắc đẹp, thời trang nữ, nhà cửa và đời sống tiếp tục là ba ngành hàng chiếm lĩnh thị trường mua sắm trực tuyến tại Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top