Người tiêu dùng đã ưa dùng xăng E5 hơn

0 Hà Linh
ANTD.VN - Lượng tiêu thụ xăng E5 trên địa bàn Hà Nội đã tăng vượt bậc trong những tháng gần đây.

ảnh 1

Người tiêu dùng Hà Nội đang có thiện cảm hơn với xăng E5

Anh Nguyễn Văn Huy, nhân viên cửa hàng xăng dầu của PV Oil trên đường Tố Hữu, Hà Nội cho hay: “Lâu nay khách hàng không còn thắc mắc về việc đổ xăng E5 sẽ tác động thế nào đến động cơ xe. Khách cứ vào cột bơm nào chúng tôi bơm cột đó. Đa số khách chọn xăng E5”.

Theo chị Trần Thu Hương (Nguyễn Quý Đức- Thanh Xuân), chị không ấn định đổ loại xăng nào cho xe máy. “Đổ xăng E5 hay xăng RON95, khi đi xe tôi không thấy khác biệt gì lớn. Tuy nhiên, khi đổ xăng, cứ cột bơm nào vắng khách hơn thì tôi vào”- chị Thu Hương cho hay.

Trong khi đó, đại diện một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Hà Nội cho biết: “Lượng tiêu thụ xăng E5 trong hệ thống cửa hàng của chúng tôi ổn định, chiếm khoảng 40% tổng lượng xăng. Khách hàng đổ xăng E5 chủ yếu đi xe máy và đến nay, chưa thấy họ phản ánh gì về chất lượng xăng dầu”.

Tuy nhiên, diễn biến giá xăng dầu gần đây rất có thể gây tác động tiêu cực đến việc tiêu thụ xăng E5, bởi lẽ xăng E5 đang tăng giá mạnh hơn so với xăng RON95. “Khoảng cách giá giữa hai loại xăng ngày càng rút ngắn thì cả doanh nghiệp và người dân đều không hào hứng với xăng E5, vì doanh nghiệp thu được lợi nhuận thấp, trong khi một bộ phận không nhỏ người dân vẫn thích chọn xăng RON95 hơn”- đại diện doanh nghiệp xăng dầu nhấn mạnh.

Được đưa vào thay thế hoàn toàn cho xăng RON92 từ ngày 1-1-2018 song lượng tiêu thụ xăng E5 tăng chậm, do không ít khách hàng có định kiến xấu về loại xăng này. Theo báo cáo hồi đầu năm 2018 của Sở Công Thương Hà Nội, xăng E5 chiếm khoảng 9% tổng lượng xăng tiêu thụ trên toàn thành phố, tương đương khoảng 10.000 m3/tháng.

Đến cuối tháng 6-2018, con số này tăng lên tương ứng là 13%. Ở thời điểm hiện tại, sản lượng tiêu thụ xăng E khoảng 90.000m3/tháng, chiếm đến 60% lượng tiêu thụ xăng của toàn thành phố.

Mức tăng vượt bậc này cho thấy người dân đang ngày càng dành nhiều thiện cảm hơn cho xăng E5 do loại xăng này có giá thấp hơn, lại an toàn đối với phương tiện.

Hà Nội hiện có 491 cửa hàng kinh doanh xăng dầu và hầu hết các cửa hàng thuộc hệ thống  phân phối của Petrolimex, PVOil… đều bán xăng E5. Nỗi lo khan hiếm nguồn cung xăng E5 cũng không còn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top