Nghi vấn dự án Hoàng Gia huy động đa cấp trái phép

5 Hà Linh
ANTD.VN - Gần đây, có thông tin một tổ chức/công ty có tên Dự án Hoàng Gia cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích có dấu hiệu hoạt động đa cấp trái phép. 

ảnh 1

Thận trọng khi tham gia đầu tư tài chính vào Dự án Hoàng Gia

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa cảnh báo người tiêu dùng về việc gần đây, có thông tin một tổ chức/công ty có tên Dự án Hoàng Gia cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích, chẳng hạn như: Khởi nghiệp từ tay trắng từ Hoàng Gia; Giới thiệu các gói tiêu dùng của Hoàng Gia: Tổng Quan Cách Quản Trị Tài Khoảncủa Dự án Hoàng Gia.

Cùng với các thông tin trên, một số trang báo điện tử cũng đã có cảnh báo về hoạt động có dấu hiệu huy động vốn theo phương thức đa cấp biến tướng của Dự án Hoàng Gia (Công ty TNHH Đầu tư thương mại dự án Hoàng Gia hoặc Công ty Cổ phần Tập đoàn dự án Hoàng Gia).

Theo đó, Dự án Hoàng Gia có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ gọi là Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với các gói đầu tư như “Gói gia đình – 84 triệu”, “Gói cá nhân – 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro – 12 triệu”, “Các Gói tiêu dùng trải nghiệm cùng hoàng gia – với các mệnh giá 1,2 triệu; 3,6 triệu; 6,0 triệu và 8,4 triệu...".
Việc đăng ký tài khoản gia nhập và quản lý hoạt động đầu tư của các thành viên được thực hiện qua website: duanhoanggia.com.
"Cục CT&BVNTD xác nhận đến nay chưa có tên đơn vị/tổ chức nào có tên Công ty TNHH Đầu tư thương mại dự án Hoàng Gia hay Công ty Cổ phần Tập đoàn dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này"- đại diện Cục CT&BVNTD nhấn mạnh.
Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Vì vậy, người tiêu dùng nên thận trọng khi tham gia dự án này để tránh bị xâm hại quyền lợi. 

bình luận(5 bình luận)

20x20Nguyễn Thị Thư

tôi đã được một người bạn bỏ tiền mua 12 triệu xong họ hứa được khuyến mãi nếu làm ngay hôm đó sẽ được 200 ngàn xong tôi phải đòi và thậm chí cãi vã vì khinh khi mới nhận được 2oo đó mà bạn tôi phải bỏ ra 12 riệu rồi nên tôi thấy nản quá và góp ý bạn tôi nên dừng nhưng bạn ấy đã không và giờ này thì ôi thôi ,,,,? vừa có người bạn gọi nói với tôi là bạn tôi đã đầu tư vô cả tỷ tôi nghe mà choáng váng ??"? khổ thân bạn tôi chỉ vì bạn ấy về hiểu biết sơ thấy lời là tin ngay thôi, mong chính quyền vô cuộc thật nhanh đừng để Tâm nó nhanh chân hơn giúp cho người cả tin đỡ khổ

20x20Saigon Man

Đa cấp là hoạt động lừa đảo rõ ràng rồi còn gì nữa... lấy tiền người sau trả lãi cho người trước xong "BÙM" biến chỉ có mấy thằng ngu mới theo các công ty tào lao này... giống như các dạng Đa cấp khác mà người dân thiếu hiểu biết nghe theo... chết cho cái lũ đi theo...

20x20Nguyễn Đặng quốc anh

Mình có 1 người bạn cũng nằm trong tập đoàn hoàng gia này.Người bạn đó có gọi và giới thiếu về các gói trong hoàng gia.liệu mình có nên tin tướng Về tập đoàn này hay ko.Mời các bạn đọc gọi cho mình về tập đoàn này nhé. 0963113576?Quoc anh

20x20Nguyên Đưc luyện

Hiện kon tum đã có ngươi ban rây câm cố xe nhà để tham gia dự án mong cac nha báo cơ quan có thâm quyên sơm làm rõ dư án nay có hiêu qua hay ko tránh gây thiệt hai cho nhiêu ngươi

20x20Lê Kim Hoàng

Theo tôi được biết Công Ty CP Tâp Đoàn Dự Án Hoàng Gia không những huy động các gói trên còn có có các gói rất lớn : kim cương : 924 triệu, gói ruby 1.800 triệu.Liệu đây là công ty làm ăn hiệu quả không, nếu không hiệu quả sẽ dẫn đến nguy hại cho xã hội rất lớn khi không còn khả năng chi trả hoặc bỏ trốn.

Cùng chuyên mục
Top