Ngày Thần Tài: Nhiều doanh nghiệp, hàng quán mở cửa trở lại

0 Hà Linh
ANTD.VN - Hôm nay, mùng 10 tháng Giêng (Âm lịch) được cho là ngày đẹp nên nhiều cửa hàng, doanh nghiệp khai trương, mở cửa hoạt động trở lại.

ảnh 1Đa số cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp đã mở cửa hoạt động trở lại

Anh Nguyễn Mạnh Duy (chủ phòng khám răng Việt- Nhật tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm) cho biết: “Tôi mở cửa phòng khám từ hôm nay vì vừa là ngày đẹp, lại cũng đã đủ thời gian du xuân. Mở cửa sớm quá cũng chưa có đông khách mà mình cũng lại bận rộn thêm”.

Ngay từ khi mở cửa, phòng khám răng này đã đón những vị khách đầu tiên đã được chủ phòng khám hẹn lịch “mở hàng” từ trước đó. Mỗi khách đến trong ngày đầu năm đều được mừng tuổi lấy may.

Cùng chọn ngày mùng 10 để khai xuân, công ty TNHH Nguyễn Thọ (Hà Đông) chia sẻ: “Mùng 10 đẹp ngày, công ty tôi khai xuân. Nhân viên công ty đi đến chúc Tết nhau, sau đó chính thức đi làm vào ngày mai, 11 tháng Giêng, không bị chi phối bởi các hoạt động lễ hội, chúc tụng nữa”.

Theo quan niệm truyền thống, sau Tết, các doanh nghiệp, người bán hàng nhỏ lẻ thường chọn ngày đẹp để khai xuân, mở hàng với mong muốn năm mới may mắn, hoạt động kinh doanh thuận lợi. Năm nay, các cơ quan Nhà nước, trường học, đa số doanh nghiệp đã hoạt động trở lại từ mùng 6 Tết, nhưng một bộ phận các doanh nghiệp tư nhân và hàng quán lại đợi đến mùng 10.

Chị Nguyễn Thị Thu (chủ cửa hàng ăn trên phố Trần Hưng Đạo) cho hay: “Ngay sau Tết tôi chưa mở hàng vội vì còn muốn thảnh thơi chơi xuân. Lượng khách hàng lúc đó cũng chưa ổn định. Ngày mùng 10 tôi mở hàng, từ ngày 11 tháng Giêng bán hàng đều đặn”.

Theo chủ quán ăn này, những ngày đầu đi làm, nhiều cơ quan còn chúc tụng, liên hoan, hoặc không ít nhân viên vẫn xin nghỉ phép nên quán ăn vắng khách. Từ tuần đi làm sau đó, lượng khách sẽ ổn định hơn. Mặt khác, giá cả thực phẩm lúc này cũng “hạ nhiệt”, ổn định. “Hàng quán bán lâu năm, thực phẩm ổn định thì chúng tôi mới giữ uy tín không phải lo tăng giá, mất khách, hoặc phải giữ giá mà chẳng được lời lãi”- chị Nguyễn Thị Thu nói.

Ghi nhận cho thấy, hầu hết các cửa hàng, doanh nghiệp sẽ hoạt động trở lại từ đầu tuần tới, giảm dần các hoạt động lễ hội, du xuân. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top