Ngày cuối quyết toán thuế thu nhập cá nhân: Hà Nội đã tiếp nhận khoảng 98% lượng hồ sơ

0 Hà Loan
ANTD.VN - Luỹ kế đến 16h ngày 30/3/2020, đã có khoảng 98% số hồ sơ dự kiến phải nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân của các cá nhân thuộc đối tượng tự quyết toán thuế gửi đến Cục Thuế TP Hà Nội.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, mặc dù số lượng người nộp thuế đến giao dịch trực tiếp tại cơ quan Thuế những ngày qua giảm so cùng kỳ nhưng lượng hồ sơ cơ quan Thuế tiếp nhận qua Cổng thông tin thuế điện tử của cơ quan thuế và qua đường bưu điện lại tăng mạnh.

Luỹ kế đến 16h ngày 30/3/2020 có khoảng 98% số hồ sơ dự kiến phải nộp quyết toán thuế thu nhập cá nhân của các cá nhân thuộc đối tượng tự quyết toán thuế gửi đến Cục Thuế Hà Nội.

ảnh 1

Cán bộ Cục Thuế Hà Nội trang bị đồ bảo hộ phòng dịch Covid khi tiếp xúc với người nộp thuế

Đối với những trường hợp người nộp thuế đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan Thuế, Cục Thuế đã chỉ đạo bộ phận tiếp nhận thu hồ sơ rất nhanh bằng cách phân luồng bộ phận tiếp nhận.

Trong trường hợp hồ sơ của người nộp thuế đã đủ thì công chức tiếp nhận chỉ cần kiểm tra số điện thoại, email trên hồ sơ và người nộp thuế sẽ thực hiện nộp ngay hồ sơ mà không cần đợi, công chức thuế sẽ cập nhật, phê duyệt hồ sơ vào hệ thống, nếu cần sẽ liên hệ người nộp thuế để giải quyết sau. Trong quá trình giao dịch, công chức thuế và người nộp thuế luôn giữ khoảng cách trên 2 mét...

Cục Thuế Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục nhận hồ sơ quyết toán thuế qua Cổng thông tin thuế điện tử của cơ quan thuế đến hết 24h hôm nay, 30/3.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top