Ngân hàng MSB thay Tổng giám đốc

0 Hà Loan
ANTD.VN - Từ 1/2/2020, ông Huỳnh Bửu Quang thôi làm Tổng giám đốc MSB để đảm nhận vai trò là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT. Đồng thời, ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc Ngân hàng bán lẻ được bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc MSB.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa ban hành các quyết định thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó,  ông Huỳnh Bửu Quang - nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng lên giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT MSB và ông Nguyễn Hoàng Linh nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ lên giữ chức Quyền Tổng giám đốc MSB kể từ ngày 1/2/2020.

Ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước. Trong hơn 4 năm dưới quyền điều hành của ông Quang,  MSB đã có những bước tăng trưởng đáng kể: Tổng tài sản tăng 50%; cho vay khách hàng tăng 225% (trong đó cho vay khách hàng cá nhân và khách hàng SME tăng gần 400%); doanh thu tăng gần 300%, doanh thu từ phí tăng gần 300%; tỷ lệ nợ xấu được quản lý ở mức dưới 3%; hoàn thành triển khai Basel II...

ảnh 1

Ông Huỳnh Bửu Quang

Với sự am hiểu xu hướng phát triển, ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng của ông Huỳnh Bửu Quang, HĐQT MSB đã tin tưởng giao cho ông trọng trách tập trung cho hai mảng công việc nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển mới của Ngân hàng, đó là quản lý tín dụng và chuyển đổi ngân hàng số, đồng thời phụ trách các dự án hợp tác quốc tế của MSB.

Việc bổ nhiệm ông Quang lên vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, đồng thời đảm bảo tuân thủ các quy định tại Thông tư 13 của Ngân hàng Nhà Nước về việc phân tách rõ ràng công tác quản trị và điều hành tại các ngân hàng thương mại, ông Huỳnh Bửu Quang sẽ thôi đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc của MSB. 

Tiếp nhận vị trí quản lý điều hành cao nhất từ ông Quang, ông Nguyễn Hoàng Linh đã có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã gắn bó, đồng hành 18 năm cùng MSB. 

ảnh 2

Ông Nguyễn Hoàng Linh

Ông Linh đã từng giữ vị trí quan trọng: Phó Tổng giám đốc MSB – Tổng giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp, Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc MSB phụ trách Khối Chiến lược, Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ. 

Ông Linh đã có những đóng góp quan trọng khi trực tiếp chỉ đạo Khối Chiến lược triển khai Dự án Tái cấu trúc và Xây dựng Định hướng Chiến lược phát triển 5 năm 2018 – 2023 với sự tư vấn của McKinsey. 

Đặc biệt, năm 2019 vừa qua, với vai trò là Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ, ông Linh đã đem lại sự bứt phá vượt bậc trong kết quả kinh doanh. Chỉ trong vòng 1 năm, Ngân hàng Bán lẻ MSB đã đạt được sự tăng trưởng ấn tượng so với 2019, theo đó doanh thu thuần tăng 20%, cho vay tăng 47%, doanh thu từ phí tăng 62%, hiệu suất bán hàng tăng 1,4 lần và hoàn thành vượt 145% kế hoạch lợi nhuận 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top