Ngân hàng hạn chế chi tiền mặt

0 Anh Tú
ANTĐ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các ngân hàng phải sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay.
Để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và giám sát việc sử dụng vốn vay của khách hàng theo mục đích thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 09 quy định không dùng tiền mặt thanh toán đối với các khoản vay của ngân hàng cho một số đối tượng.

 ảnh 1
Các ngân hàng sẽ hạn chế thanh toán bằng tiền mặt

Theo đó, các ngân hàng phải sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt để giải ngân vốn cho vay. Các ngân hàng chỉ được xem xét sử dụng tiền mặt để giải ngân các khoản vay với một số đối tượng, thay vì đa dạng như trước.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là thanh toán cho bên thụ hưởng (bên có quan hệ với khách hàng vay trong mua bán tài sản, thanh toán chi phí hình thành trên tài sản) là tổ chức, cá với số tiền dưới 100 triệu đồng một lần giải ngân.

Ngoài ra, việc thanh toán bằng tiền mặt có thể xem xét với các trường hợp dùng để trả lương cho người lao động, bù đắp vốn tự có mà khách hàng vay đã sử dụng để thực hiện dự án đầu tư, kinh doanh, sản xuất...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top