Ngân hàng giảm 30% lãi suất cho vay với khách hàng chăn nuôi lợn

0 P.V
ANTD.VN - Kienlongbank sẽ xem xét giảm 30% lãi suất cho vay hiện hữu đối với các khách hàng hoạt động sản xuất - kinh doanh chăn nuôi lợn đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa thông qua chủ trương cùng cả nước tham gia giúp đỡ các hộ chăn nuôi lợn trên toàn quốc. Cụ thể, từ ngày 10-5-2017, Kienlongbank sẽ xem xét giảm 30% lãi suất cho vay hiện hữu đối với các khách hàng hoạt động sản xuất - kinh doanh chăn nuôi lợn đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua.

Thời gian triển khai chương trình dự kiến là 03 tháng (90 ngày). Trong thời gian này, Kienlongbank sẽ hỗ trợ khách hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau nhằm giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh.

ảnh 1

Đại diện Kienlongbank thăm hỏi hỏi người chăn nuôi lợn vay vốn tại Ngân hàng

Đại diện Kienlongbank cho biết, chủ trương này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chung tay chia sẻ khó khăn với ngành chăn nuôi trong nước, nhất là hộ chăn nuôi lợn, khi giá lợn hơi Việt Nam đang đột ngột giảm mạnh, ảnh hưởng lớn đến ngành chăn nuôi nói chung và của người chăn nuôi lợn nói riêng. Đồng thời thực hiện tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 3091/NHNN-TD ngày 28-4-2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tháo gỡ khó khăn của ngành chăn nuôi lợn.

Được biết, trong năm 2016 vừa qua, Kienlongbank đã thực hiện chia sẻ khó khăn với rất nhiều trường hợp khách hàng có thời gian gắn bó lâu dài với Kienlongbank, với tổng số tiền miễn, giảm lãi hơn 220 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng xây dựng nhiều chương trình xã hội đồng hành cùng khách hàng, như tặng 200 bồn chứa nước inox cho khách hàng khu vực miền Tây bị hạn hán; Công đoàn Ngân hàng hỗ trợ người nông dân trồng dưa hấu, thanh long bị mất giá, thông qua chủ trương tiêu thụ dưa hấu, thanh long trong các buổi ăn chính tại các bếp ăn cho cán bộ, nhân viên Ngân hàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top