Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay trong năm 2019

0
ANTD.VN - Vietcombank vừa công bố giảm 0,5% lãi suất cho vay đối với cả danh mục cho vay ngắn hạn và cho vay trung dài hạn bằng VNĐ đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Trong thông báo mới phát đi, Vietcombank cho biết sẽ áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam ở mức tối đa là 6%/năm, tương đương giảm 0,5% so với mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước, áp dụng cho tất cả các khoản cho vay đang còn dư nợ và các khoản cho vay mới phát sinh trong năm 2019.

Giảm đồng loạt 0,5%/năm trong năm 2019 đối với các khoản vay trung dài hạn VNĐ hiện tại của doanh nghiệp.

ảnh 1

Việc giảm lãi suất của Vietcombank được áp dụng với các khoản vay thuộc các lĩnh vực ưu tiên

Chính sách ưu đãi lãi suất nêu trên áp dụng đối với các lĩnh vực ưu tiên, bao gồm: Thứ nhất, phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thứ hai, thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại.

Thứ ba, phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa;

Thứ tư, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Thứ năm, phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao; Thứ sáu, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Và cuối cùng là cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Việc giảm lãi suất lần này được áp dụng trên phạm vi rộng, đối với cả danh mục cho vay ngắn hạn và cho vay trung dài hạn bằng VNĐ, hiện chiếm tỷ trọng xấp xỉ 30% tổng dư nợ cho vay VNĐ hiện hữu của ngân hàng” – lãnh đạo Vietcombank cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top