Náo nức thị trường Giáng sinh

0 Tùng Yến
(ANTĐ) - Ngày Lễ Giáng sinh đang đến gần khiến các con phố chuyên bán đồ phục vụ Giáng sinh như Lương Văn Can, Hàng Cân, Hàng Mã trở nên lộng lẫy hơn. Năm nay, quà dùng trang trí sản xuất trong nước mẫu mã đẹp đã cạnh tranh hơn hàng nhập ngoại.

Náo nức thị trường Giáng sinh

(ANTĐ) - Ngày Lễ Giáng sinh đang đến gần khiến các con phố chuyên bán đồ phục vụ Giáng sinh như Lương Văn Can, Hàng Cân, Hàng Mã trở nên lộng lẫy hơn. Năm nay, quà dùng trang trí sản xuất trong nước mẫu mã đẹp đã cạnh tranh hơn hàng nhập ngoại.

Tông màu mới cho Giáng sinh

Khác với năm ngoái, cây thông Noel năm nay được trang trí theo một số tông màu chủ đạo chứ không dùng nhiều gam màu như trước. Anh Việt Anh, Giám đốc Công ty Thiết kế Việt Anh có trụ sở tại 15 Đại Cồ Việt cho biết:” Màu sắc của cây thông sẽ thuộc một số tông màu trang trí tiêu biểu như thông trắng sẽ theo tông vàng, bạc, đỏ; thông xanh lại hợp với tông vàng, đỏ. Ngoài ra, các công ty còn có thể lựa chọn cách trang trí cũng như tông màu của cây để phản ánh được màu logo công ty”.

Giá cả các vật phẩm dùng để trang trí tăng lên từ 10 - 25% so với năm ngoái nhưng không hề làm giảm sức mua. Một điều đặc biệt là hầu hết đồ dùng trang trí Noel năm nay đều đã được sản xuất trong nước với nhiều mẫu mã đẹp, hấp dẫn và giá cả cạnh tranh hơn hàng nhập ngoại. Cây thông cao từ 30cm đến 4m được bán với giá 120 nghìn đến 4,5 triệu đồng.

Vòng hoa đơn giản có giá từ 50 - 150 nghìn đồng/vòng, loại cao cấp hơn có giá từ 300 - 650 nghìn đồng/vòng tùy kích cỡ. Quả châu được bán với giá 20 - 70 nghìn đồng một hộp 6 quả, quả thông từ 5 - 15 nghìn đồng/ quả. Quần áo ông già Noel tùy theo chất liệu và kích cỡ mà dao động từ 40 - 200 nghìn đồng/bộ.

Quà phục vụ Giáng sinh năm nay chủ yếu là hàng Việt Nam

Dịch vụ sôi động

Các dịch vụ trang trí, phát quà và tổ chức tiệc cho đêm Noel đang rất đắt khách với nhu cầu đến từ nhiều đối tượng khách hàng. Cũng có rất nhiều cách để trang trí Noel tiết kiệm hơn mà không nhất thiết phải có cây thông. Với chi phí khoảng 500 nghìn đến 1 triệu đồng, các gia đình hay cửa hàng nhỏ có thể dễ dàng trang trí cho đêm Noel theo cách riêng mà vẫn rất đẹp và ý nghĩa. Chỉ với một bình thủy tinh lớn được thả đầy quả thông nhũ vàng và một cành cây trắng tượng trưng cho mùa đông được cắm ở trên, hoặc vòng rơm bện gắn hoa, quả khô cùng một vài cây nến nhỏ là đã có thể khiến cho không gian mang sắc màu Giáng sinh tinh tế.

Anh Tùng, Công ty Tổ chức sự kiện Goodwill chia sẻ: “Năm nay nhu cầu tổ chức dạ tiệc Giáng sinh tăng hơn so với năm ngoái khoảng 60 - 70%. Mỗi ngày chúng tôi nhận được rất nhiều đơn đặt hàng với yêu cầu khác nhau nên công ty đang phải hoạt động hết công suất“. Một chương trình cho 100 người bao gồm tiệc ăn tự chọn, ban nhạc, MC, ảo thuật và quà tặng có giá từ 45 - 60 triệu đồng, anh Tùng cho biết thêm.

Món quà ý nghĩa

Một điều nữa không thể thiếu cho đêm Giáng sinh là những món quà ý nghĩa. Thị trường quà tặng đang rất nhộn nhịp với với nguồn cung dồi dào về mẫu mã cũng như giá cả. Một tấm thiệp Noel có giá 5 - 30 nghìn tùy kích cỡ, chất liệu; thiệp phát nhạc giá 25 - 40 nghìn đồng/tấm; thiệp của các hãng danh tiếng như Me to you, Hallmark giá đắt hơn với 30 - 150 nghìn đồng/tấm. Gấu bông mặc áo ông già Noel được bán 20 - 40 nghìn đồng, giá ông già Noel nhảy dù từ 100 - 130 nghìn đồng.

Ngoài những món quà truyền thống, nhiều người cũng tự tìm cho người thân yêu của mình những món quà rất riêng. Khi đan khăn len luôn là một sự lựa chọn kỳ công của các bạn gái thì tự làm bánh cũng là một món quà đòi hỏi nhiều công phu. Tuy chỉ còn 2 tuần nữa là đến Noel nhưng cũng đủ thời gian cho nhiều bạn gái tìm đến các lớp dạy làm bánh để có thể tự tay nướng hoặc có sự giúp đỡ của người dạy, những chiếc bánh quy đơn giản hay chiếc bánh gato cầu kỳ.

“Làm bánh không khó như em tưởng, em học 2 buổi đã biết làm bánh quy có hình, buổi thứ 4 thầy đã dạy làm bánh gato nên Noel em sẽ tự làm bánh tặng mọi người”, bạn Lan Anh, sinh viên trường Ngoại thương thổ lộ.

Tùng Yến

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top