Mỹ - Trung hòa hoãn, giá vàng sẽ đi lên đến đâu?

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Trung Quốc và Mỹ đều đã công bố về một cuộc đàm phán thương mại sẽ được tổ chức trong ít ngày tới. Động thái này đã hỗ trợ giá vàng trong vài phiên trở lại đây, tuy nhiên đà đi lên này còn kéo dài bao lâu vẫn là câu hỏi khó.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,61 – 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên trước đó.

Cùng thời điểm Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,61 – 36,79 triệu đồng/lượng; Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,61 – 36,81 triệu đồng/lượng, cùng tăng 10 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào bán ra so với chốt phiên liền trước.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, PNJ… mức tăng cũng khá nhẹ,

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, phiên giao dịch ngày 20/8 giá vàng thế giới giao dịch trong biên độ 1184 – 1193$/ ounce. Trong phiên đầu tuần giá vàng đã tăng nhẹ, dường như thị trường đã test được mức đáy của đợt sụt giảm lần này tại 1160$. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 9,3$ lên mức 1193.8$/ounce.

ảnh 1

Giá vàng tăng nhưng còn nhiều bất ổn

Đồng Dollar không có nhiều biến động trong phiên đầu tuần vẫn duy trì tại mức cao trong 13 tháng tại 96.12 điểm. Thị trường tiền tệ thế giới đã ổn định hơn sau khi đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ thoát khỏi mức đáy lịch sử do những căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ – Thổ thời gian gần đây.

Đồng Nhân dân tệ ngày 20/8 cũng đã tăng giá do có báo cáo cho rằng các quan chức kinh tế Trung Quốc muốn  tăng cường chi tiêu thông qua các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, và lo ngại về chiến tranh thương mại đã giảm xuống sau khi các báo cáo cuối tuần cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình có thể cóp cuộc gặp vào tháng 11 để giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nước

Trung Quốc và Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ Năm rằng các cuộc đàm phán thương mại cấp thấp hơn sẽ được tổ chức vào ngày 22-23/8. Một phái đoàn 9 thành viên từ Bắc Kinh sẽ tổ chức các cuộc họp với các quan chức Mỹ.

Động thái này cho thấy những tín hiệu đầu tiên của sự hòa hoãn Mỹ - Trung. Tuy nhiên, giá vàng còn được hỗ trợ trong bao lâu vẫn là câu hỏi khó có lời đáp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top