Mỹ "dọa" đánh thuế 450 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, giá vàng "nằm im" nghe ngóng

0 Hà Loan
ANTD.VN - Giá vàng trong nước hôm nay có diễn biến tăng – giảm trái chiều nhưng không lớn, trong biên độ khoảng 30 nghìn đồng mỗi lượng đổ lại. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng khá im ắng trước diễn biến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

 Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,68 – 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với giá chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết cũng giảm 10 nghìn đồng mỗi lượng, ở mức 36,68 – 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng đầu giờ sáng giao dịch 36,72– 36,79 triệu đồng/lượng, đi ngang cả 2 chiều mua, bán so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Tại DOJI, giá vàng là 36,72 – 36,82 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng so với phiên hôm qua. Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng có xu hướng tăng nhẹ khoảng 10-30 nghìn đồng mỗi lượng.

ảnh 1

Giá vàng đang nghe ngóng tình tình căng thẳng thương mại thế giới

Có thể thấy, giá vàng trong nước diễn biến khá “im ắng” trong 2 phiên gần đây. Trong khi đó, đầu phiên sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.257 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với mức giao dịch cuối giờ chiều hôm trước.

Giá vàng tăng nhẹ trong bối cảnh ngày 6/7 (giờ Mỹ) là ngày lệnh áp thuế với 34 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc của Tổng thống Mỹ có hiệu lực.

Ngày hôm qua, Trung Quốc đã lên tiếng cáo buộc Mỹ khơi mào “cuộc chiến”, Trung Quốc không phải nước “bắn phát súng đầu tiên”. Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ đáp trả ngay khi các mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.

Phía ngược lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dọa sẽ leo thang xung đột thương mại với Trung Quốc với việc đánh thuế lên tới 450 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc nếu nước này đáp trả.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, cộng với đồng USD có xu hướng tăng giá là những yếu tố khiến giá vàng dè dặt, không rõ xu hướng trong những phiên vừa qua.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top