Mỹ chặn đứng đà tăng giá của dầu mỏ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Giá dầu thế giới đang trên đà tăng trong một vài tuần qua do Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) cân nhắc cắt giảm sản lượng cung cấp, tuy nhiên, nó bỗng dưng giảm mạnh 3% vào hôm 2-11 sau khi Mỹ công bố sản lượng dự trữ dầu thô đạt mức cao kỉ lục.

Cơ quan thông tin năng lượng (EIA) của chính phủ Mỹ cho biết, lượng dầu mỏ tồn kho của nước này đã tăng lên 14.4 triệu thùng tính đến cuối ngày 28-10. Đây là con số dầu tồn kho lớn nhất của Mỹ kể từ năm 2012.  

Thị trường dầu mỏ đã phản ứng ngay với thông tin trên khi giá dầu Tây Texas đã giảm đi 1,55 USD, tương đương 3,3% xuống còn 45,12 USD/thùng vào sáng ngày 2-11. Dầu Brent biển Bắc cũng giảm 1,5 USD, tương đương 1,5% xuống còn 46,64 USD/thùng. Đây đều là mức giá thấp nhất kể từ ngày 28-9.   

ảnh 1

Giá dầu đã sụt giảm 3% sau Mỹ công bố thông tin tăng sản lượng dầu dự trữ

Giá dầu vốn đang tăng mạnh trong khoảng một tháng qua trong đó dầu Brent biển Bắc có lúc đạt 53,73 USD và dầu Tây Texas đạt 51,93 USD/thùng do OPEC có kế hoạch cắt giảm sản lượng trong thời gian tới.

Chi tiết về việc nước nào trong OPEC phải cắt giảm sẽ được thảo luận trong phiên họp sắp tới của tổ chức này vào ngày 30-11. OPEC cũng cần thuyết phục các nước xuất khẩu dầu mỏ lớn khác như Nga tham gia.

Vào đầu tháng 10, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, Moscow hoan nghênh ý tưởng hạn chế nguồn cung dầu mỏ nhưng sẽ tốt hơn nếu Nga giữ nguyên mức sản xuất như ở tháng 9 là khoảng 11 triệu thùng/ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top