Mua nhà lần đầu được miễn 50% thuế

1 Ngọc Khánh
ANTĐBộ Xây dựng vừa đề xuất với Ủy ban Kinh tế Quốc hội các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các danh nghiệp ngành xây dựng qua việc kích cầu mua nhà. 
Theo đó, sẽ giảm 50% thuế giá trị gia tăng đối với các hộ gia đình, cá nhân khi mua nhà ở chung cư thương mại bình dân có diện tích căn hộ nhỏ hơn 90 m2, giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 và mua lần đầu để ở. Cùng với đó, Bộ Xây dựng đề xuất bổ sung các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng như xi măng, kính, gốm sứ xây dựng, gạch không nung vào nhóm các doanh nghiệp được hưởng hỗ trợ. Đồng thời, cần tiếp tục nghiên cứu khoanh nợ, dãn nợ đối với doanh nghiệp xây lắp, vật liệu xây dựng, các chủ đầu tư xây dựng nhà ở để bán nhưng đang trong quá trình xây dựng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Sự Thật

Bên cạnh "Giải pháp tháo gỡ ..., cần tiếp tục nghiên cứu khoanh nợ, dãn nợ đối với doanh nghiệp xây lắp, vật liệu xây dựng, các chủ đầu tư xây dựng nhà ở để bán...", THÌ ĐỒNG THỜI cần phải nghiêm trị các Chủ ĐT đã thu tiền của người dân nhưng vẫn chây ỳ không nộp Thuế và xây dựng với t "nhỏ giọt" để chiếm dụng vốn của người dân và của Nhà nước. Nếu không như vậy sẽ có nhiều "cò béo" nhờ chính sách "kích cầu" này, và có như vậy mới lấy lại lòng tin của người dân với TT BĐS.

Cùng chuyên mục
Top