Mua nhà có bảo lãnh ngân hàng là lựa chọn sáng suốt

0 Anh Tú

ANTĐ Theo Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư các dự án bất động sản phải được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính nếu muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai. Đây là yêu cầu đặc biệt quan trọng để đảm bảo quyền lợi cốt lõi của khách hàng, đồng thời giúp lành mạnh hóa thị trường, thanh lọc những dự án, chủ đầu tư yếu kém về năng lực tài chính.

ảnh 1Khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua nhà và nên lựa chọn dự án được ngân hàng bảo lãnh

Tăng niềm tin cho người mua nhà

Tuy nhiên, số lượng dự án có bảo lãnh ngân hàng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và tính đến thời điểm hiện tại, Mon City là một trong số ít dự án chung cư của cả nước, và gần như là dự án đầu tiên tại Hà Nội được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính.

Nói về bảo lãnh ngân hàng, ông Phan Thanh Điệp - Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Phú Tài, đơn vị phân phối chính thức dự án Mon City cho biết: “Mon City là dự án đầu tiên tại Hà Nội nhận được chứng thư bảo lãnh ngân  hàng, điều này chứng tỏ sự uy tín của dự án cũng như chủ đầu tư. Chính bởi vậy, khách hàng của chúng tôi khi mua chung cư Mon City đều rất yên tâm vì số tiền họ bỏ ra là an toàn tuyệt đối”.

Luật Kinh doanh bất động sản cũng quy định, các chủ đầu tư muốn bán nhà ở hình thành trong tương lai phải đáp ứng được các yêu cầu theo luật định và được phép của Sở xây dựng. Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã công bố danh sách các dự án được phép bán bất động sản hình thành trong tương lai, trong đó có dự án Mon City của Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng.

Việc Sở Xây dựng công bố danh sách các dự án được phép bán hàng là một động thái giúp thị trường minh bạch, tăng niềm tin và sự an tâm cho người mua nhà. Thực tế, hiện nay ở Hà Nội đang có hàng trăm dự án bất động sản giao bán nhưng trong đó, số dự án đủ điều kiện bán hàng là rất ít. Nhiều dự án dùng các chiêu lách luật để bán hàng, chính vì vậy, khách hàng cần đặc biệt cẩn trọng khi tìm hiểu và lựa chọn mua nhà.

Mon City vừa được bảo lãnh, vừa ưu đãi khủng

Được khởi công từ giữa năm 2015, sau chưa đầy 1 năm, dự án Mon City đã bước vào những đợt mở bán cuối cùng. Một đại diện của Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng cho biết: “Mon City đã cam kết mang đến cho khách hàng những căn hộ đúng chất lượng tiêu chuẩn, đúng tiến độ đặt ra. Cho đến nay, dự án này luôn đảm bảo thực hiện đúng cam kết, là một dự án đi tiên phong trong việc thực hiện quy định về việc bảo lãnh nghĩa vụ tài chính từ ngân hàng. Đó cũng chính là những lý do căn bản nhất trong rất nhiều lý do khiến dự án đắt khách và liên tục cháy hàng trong mỗi đợt mở bán”.

Ngày 12-3 tới đây, dự án Mon City tiếp tục mở bán với các gói ưu đãi cực lớn dành cho tất cả các khách hàng mua chung cư và nhà phố thương mại. Theo đó, các khách hàng mua chung cư nhân dịp mở bán có cơ hội nhận mức chiết khấu lên tới 3,5% tổng giá trị căn hộ.
Đồng thời, khách hàng còn có cơ hội nhận nhiều quà tặng giá trị khác như chiết khấu thêm 1,5% khi mua căn hộ thứ 2, gói khám bệnh miễn phí tới 5 năm cho cả gia đình tại bệnh viện Hồng Ngọc, miễn phí 1 năm phí dịch vụ, nhận gói vay với lãi suất ưu đãi 3,5% từ ngân hàng HD Bank…

Bên cạnh đó, chủ đầu tư dự án Mon City cũng dành gói ưu đãi lớn dành cho các khách hàng mua nhà phố thương mại. Cụ thể, tất cả khách hàng mua nhà phố thương mại sẽ được nhận 1 điện thoại Vertu và nhận mức chiết khấu lên tới 5% khi mua tiếp một căn hộ chung cư. Nếu khách hàng có nhu cầu, ngân hàng HD Bank có thể cho vay ưu đãi với mức lãi suất ưu đãi là 0% trong 6 tháng đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top