Mũ suy nghĩ

0 T.N ((Theo Dailymail))
ANTĐ Hầu hết mọi người đều muốn mình sẽ trở nên thông minh hơn, và các nhà khoa học đã giúp thực hiện điều này bằng cách tạo ra một “chiếc mũ suy nghĩ” đa tác dụng.
ảnh 1

Các  nhà tâm lý học Mỹ đã sử dụng một dòng điện nhẹ tác động lên não, có thể làm cho mọi người biết được sai lầm của họ một cách hiệu quả hơn. Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng vỏ não giữa trán là phần não chịu trách nhiệm  phát hiện những sai lầm, nó phát ra một điện áp trong một phần nghìn giây để chúng ta nhận ra rằng đã làm điều gì đó không đúng, nhưng không đưa ra giải thích tại sao. 

Với nghiên cứu mới, nhà tâm lý học Robert Reinhart và Giáo sư Geoffrey Woodman tại Đại học Vanderbilt  (Mỹ) đã khám phá ra các chức năng của sóng não có liên quan đến việc kiểm soát việc nhận thức đúng sai. Kết quả thí nghiệm cho thấy, những người được đội “mũ suy nghĩ” - được kích thích não sẽ có ít nhầm lẫn hơn và rút ra được kinh nghiệm từ những sai lầm của mình nhiều hơn những người không đội mũ. 

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, những người được tác động kích thích não trong 20 phút, sự thông minh sẽ kéo dài trong suốt 5 giờ tiếp theo trong các nhiệm vụ được giao. Ngoài việc nâng cao kết quả học tập, các nhà nghiên cứu cho biết, kết quả của thử nghiệm này có thể sẽ được sử dụng để điều trị bệnh tâm thần phân liệt hay chứng tăng động giảm tập trung (ADHD) ở trẻ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top