Máy sưởi ấm cho ngày đông lạnh giá

0 Phú Hà
(ANTĐ)- Những ngày này, nhiệt độ trung bình của Hà Nội từ 11 đến 17 độC, về ban đêm nhiệt độ có khi chỉ còn 9 độC, trời buốt giá. Nhiều gia đình có trẻ nhỏ và người già đã tìm mua máy sưởi ấm để bảo đảm sức khỏe...

Máy sưởi ấm cho ngày đông lạnh giá

(ANTĐ)- Những ngày này, nhiệt độ trung bình của Hà Nội từ 11 đến 17 độC, về ban đêm nhiệt độ có khi chỉ còn 9 độC, trời buốt giá. Nhiều gia đình có trẻ nhỏ và người già đã tìm mua máy sưởi ấm để bảo đảm sức khỏe...

Nhu cầu về máy sưởi ấm ngày một nhiều

Bà Nguyễn Thị Mai, ở khu tập thể phường Trung Tự, quận Đống Đa cho biết: Trước đây, gia đình bà cũng có một chiếc máy sưởi ấm do con bà mang từ Nga về, nay chiếc máy đó đã hỏng. Đầu mùa đông năm nay, gia đình bà  có thêm một thành viên là đứa cháu trai mới chào đời. Vì đầu mùa đông nên mọi người vẫn chủ quan cho rằng thời tiết năm nay sẽ ấm hơn mọi năm.

Nhưng đợt gió mùa giữa tháng 1-2008 này tràn về đã kèm theo mưa nhỏ đã làm cho nhiệt độ của Hà Nội đột ngột giảm xuống còn 11 đến 17 độC. Sợ đứa cháu nhỏ của mình bị lạnh bà Mai đã đi tìm mua máy sưởi ấm.

 Các loại quạt, máy sửa ấm.

Không chỉ riêng gia đình bà Mai, mà rất nhiều gia đình khác có người già và trẻ em cũng đi tìm mua máy sưởi ấm cho căn phòng của họ trong những ngày đông lạnh giá. Khi cuộc sống của người dân ngày một khá lên, thì nhu cầu dùng máy lạnh trong ngày hè và máy sưởi ấm trong những ngày đông là điều cần thiết trong mỗi gia đình.

Các loại máy thông dụng

Hiện trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại máy sưởi ấm khác nhau, tất nhiên chất lượng và giá thành của máy cũng rất phong phú.

Máy sưởi ấm cây và máy sưởi ấm tấm. Máy sưởi ấm cây thoạt nhìn như một chiếc quạt bàn (nên có người còn gọi nó là quạt sưởi). Máy tốt nhất hiện đang bán trên thị trường do Hàn Quốc sản xuất. Công suất của máy đạt đến 800 W, máy có hai chế độ nếu tiết trời lạnh vừa phải thì để máy ở chế độ 1 có công suất là 400 W. Khi thời tiết quá lạnh thì để máy ở chế độ 2 có công suất là 800 W. Loại máy này có điều khiển, giá trên dưới 1 triệu đồng/ chiếc.

Máy sửa ấm cây do Trung Quốc sản xuất có kiểu dáng giống hệt máy của Hàn Quốc, chỉ khác nhau về chất lượng. Giá thành của máy do Trung Quốc sản xuất từ 700.000 đồng trở lên tùy từng loại và máy có hay không có điều khiển.

Máy sưởi ấm tấm có nhiều loại do Trung Quốc và Hàn Quốc sản xuất, ngoài ra trên thị trường còn bày bán cả máy do Đài Loan sản xuất. Máy sưởi ấm tấm là loại được nhiều người chọn mua vì đa số máy sưởi ấm tấm đều dùng đèn Halogen.

Ưu điểm của đèn Halogen là khi máy bật máy lên hơi ấm tỏa đều khắp căn phòng, ô xy trong phòng không bị đốt cháy. Nếu như các loại máy dùng dây may so, khi máy bật lên hơi nóng không tỏa đều khắp căn phòng mà phải có quạt thổi. Loại máy này thường đốt hết ô xy trong phòng.

Máy sưởi ấm tấm có nhiều kích thước khác nhau nhưng khá nhỏ, gọn rất phù hợp với căn phòng của các gia đình ở thành phố. Máy sưởi ấm tấm loại ba bóng đèn Halogen với công suất đạt đến 1200W, có điều khiển và hệ thống tự ngắt khi xảy ra sự cố nên khá an toàn đối với gia đình có trẻ em và người già. Đặc biệt, khi bóng đèn Halogen bị cháy có thể mua bóng đèn khác lắp vào máy, giá thành của mỗi bóng từ 10.000 đồng trở lên.

Hiện tại, mọi người thường hay mua máy sưởi ấm tấm loại Nova do Đài Loan sản xuất, bởi loại máy này rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, giá bán lẻ từ 300.000 đến 400.000 đồng/ chiếc tại các cửa hàng trên phố Giảng Võ, Hà Nội.

Phú Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top