Máy in Canon nhập khẩu gây mất an toàn cho người dùng

0 Hà Linh
ANTD.VN - Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam đã phát hiện một số doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm máy in Canon LBP151dw nhập khẩu từ thị trường khác có nguồn điện 110V về thị trường Việt Nam, có thể gây nguy hiểm cho người dùng. 

ảnh 1

Máy in Canon không chính hãng có thể gây nguy hiểm 

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo về khả năng gây mất an toàn cho người tiêu dùng của một số sản phẩm Canon nhập khẩu nguồn điện 110 V từ thị trường khác về Việt Nam.

Theo đó, ngày 26-7-2017, Cục Quản lý cạnh tranh nhận được thông báo của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam (gọi tắt là Công ty), nhà nhập khẩu được ủy nhiệm duy nhất của Canon tại Việt Nam về việc phát hiện sản phẩm máy in Canon LBP151dw nhập khẩu nguồn điện 110V từ thị trường khác về Việt Nam có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

Công ty khẳng định sản phẩm này là an toàn cho người sử dụng tại nơi có nguồn điện tương thích (110V), tuy nhiên các sản phẩm này không thích hợp với điện lưới của Việt Nam 220-240V.

"Có khả năng một số doanh nghiệp nhập khẩu hoặc đại lý của họ đã tự ý tháo gỡ máy Canon chính hãng và thay nguồn điện không đảm bảo tiêu chuẩn của Canon. Khi bán cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp này không thông báo về việc đã thay đổi nguồn điện của máy và/ hoặc việc sản phẩm này nguyên gốc có nguồn điện 110 V"- Thông báo nêu.

Vì vậy, Cục Quản lý Cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng sản phẩm chính hãng theo đúng hướng dẫn, chỉ dẫn, thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Trong trường hợp người tiêu dùng phát hiện có dấu hiệu thay đổi nguồn điện nguyên gốc của các sản phẩm nói trên, gây mất an toàn cho người tiêu dùng, đề nghị liên hệ với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng của Cục Quản lý Cạnh tranh theo đầu số 1800.6838; hoặc với Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam theo số 028.38200.466 để được hỗ trợ giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top