Máy đo cảm xúc

0 Thu Nguyên ((Theo Reuters))
ANTĐ Các nhà khoa học thuộc trung tâm công nghệ Tây Ban Nha đã phát minh ra chiếc máy có thể đo được cảm xúc của con người. 
Ông Enrique Lyon, giám đốc dự án này cho biết, chiếc máy này đã được thử nghiệm để theo dõi phản ứng cảm xúc của người dân tham gia bầu cử. Hai tình nguyện viên thử nghiệm chiếc máy được theo dõi nhịp tim. Khi họ tập trung vào một bài phát biểu tranh cử của các ứng cử viên khác nhau, một màn hình hiển thị những cảm xúc tiêu cực hay tích cực của họ sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại thông minh.

Trong thí nghiệm, các nhà khoa học đã phát hình ảnh cựu Tổng thống Mỹ Bush phát biểu về vụ khủng bố 11-9, mặc dù cô Paula Almiron - người tham gia thử nghiệm, không phải là người ủng hộ ông Bush, nhưng cô đồng tình với những ý kiến của ông Bush do lo lắng về sự an toàn của mình và người thân. Màn hình hiển thị khi đó cho thấy những cảm xúc tích cực, sự ủng hộ cũng tăng lên. “Khi một người trải qua cảm xúc tích cực như hạnh phúc hay đồng cảm thì nhịp tim của họ sẽ đồng nhất hơn còn khi tức giận thì nhịp tim sẽ thất thường” - ông Enrique Lyon nói. 

Theo các chuyên gia, công nghệ này rất hữu ích trong các chiến dịch vận động tranh cử  hay trong lĩnh vực quảng cáo…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top