Mẫu điện thoại iPhone mới sẽ có màn hình lớn nhất từ trước tới nay

0 Minh Thu (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Ngày 27-8, hãng Apple có kế hoạch công bố các mẫu điện thoại thông minh mới vào tháng 9 tới. Trong 3 mẫu mới được công bố tới đây sẽ có mẫu sở hữu thiết kế màn hình 6,5 inch, lớn nhất từ trước đến nay. 

iPhone X Plus nhiều khả năng sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng Apple sở hữu màn hình 6,5 inch, lớn nhất trong các mẫu điện thoại của hãng táo cắn dở này. Với thiết kế mới này, iPhone X Plus sẽ lớn hơn Samsung Galaxy Note 9 vừa ra mắt mang màn hình 6,4 inch.

ảnh 1

Mẫu iPhone mới sẽ có màn hình lớn nhất từ trước tới nay

Ngoài thiết kế với màn hình lớn, một trong 3 mẫu sẽ công bố sẽ là bản cập nhật của iPhone X hứa hẹn nhiều tính năng thu hút khách hàng. Các bản cập nhật này sẽ mang tên XS giống như tên S đã từng dùng cho các phiên bản cập nhật của thế hệ iPhone trước đó. 

Mẫu còn lại trong 3 mẫu sắp được công bố có kích thước màn hình 6,1 inch, độ lớn ở mức trung bình so với hai mẫu trên, độ phân giải màn hình LCD cũng thấp hơn với giá bán trên thị trường khoảng 800 USD.

Vì sao iPhone lại quyết định lựa chọn thiết kế có màn hình lớn? Ông Tim Bajarin, một nhà phân tích thị trường cho rằng khách hàng trẻ có xu hướng dành phần lớn thời gian xem video trên điện thoại, do đó màn hình lớn hơn sẽ thu hút nhiều người hơn.

Theo chuyên gia này, điện thoại mới sẽ sử dụng hệ thống Face ID trên 3 mẫu điện thoại mới và rãnh nút Home cho các mẫu cao cấp. Nút Home vật lý vẫn có ở những điện thoại iPhone cũ phiên bản nâng cấp để khách hàng có thể tuỳ chọn theo sở thích. Những điện thoại này đương nhiên có giá thành rẻ hơn loại sử dụng công nghệ mới. Song song với bán các mẫu điện thoại mới trên, Apple vẫn duy trì bán các mẫu iPhone 7 và 8.

Theo chuyên gia Bajarin nhận định các mẫu mới tung ra thị trường sẽ có mức giá dao động trong khoảng 1.000 USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top