Mất nhiều mốc hỗ trợ quan trọng, chuyên gia kỳ vọng vàng sẽ nhanh chóng bật tăng mạnh

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Nhiều chuyên gia cho rằng việc vàng mất nhiều mốc hỗ trợ quan trọng trong tuần trước đang mở ra một cơ hội tăng mạnh trong tuần này, khi các nền kinh tế vẫn đối mặt với thiệt hại kéo dài do dịch bệnh.

Trong khi thị trường Mỹ vẫn chưa mở cửa tuần mới thì giá vàng tại Việt Nam và châu Á vẫn đang trong trạng thái nghe ngóng. Vàng trong nước biến động trong biên độ hẹp.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá vàng miếng SJC tại Hà Nội là 48,28 – 48,65 triệu đồng/lượng, tại TP.HCM 48,28 – 48,63 triệu đồng/lượng. Các mức giá này tăng nhẹ 30 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường tự do, giá vàng cũng đang chưa rõ xu hướng, các doanh nghiệp điều chỉnh tăng – giảm trái chiều trong biên độ hẹp. Theo đó, giá vàng miếng SJC tại một số tổ chức kinh doanh vàng lớn như sau: PNJ 48,35 – 48,60 triệu đồng/lượng; Phú Quý 48,30 – 48,50 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 48,33 – 48,54 triệu đồng/lượng, DOJI 48,30 – 48,48 triệu đồng/lượng…

ảnh 1

Chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần này

Tại thị trường châu Á, giá vàng sáng đầu tuần tăng nhẹ, mức tăng chỉ 3 USD, đang giao dịch quanh 1.687 USD/ounce. Kim loại quý này đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường Mỹ.

Theo nhiều chuyên gia, giá vàng tuần này có thể vẫn giảm thêm nữa, nhưng sự phục hồi chắc chắn sẽ diễn ra do những “thiệt hại kép” của nền kinh tế Hoa Kỳ. Do vậy, các nhà đầu tư nên xem bước giảm vừa qua của quý kim là một cơ hội mua vào.

Chuyên gia kim loại quý tại Gainesville Coins – Everett Millman lập luận: Kim loại quý sẽ thít lập một sự phục hồi tốt đẹp vào tuần 8-12/6 vì chúng ta đã mất rất nhiều mức hỗ trợ quan trọng trong tuần trước. Có nhiều cơ sở để vàng tăng cao hơn bây giờ, vìtất cả các nguyên tắc cơ bản từng hỗ trợ vàng vẫn chưa biến mất. Một trong những yếu tố lớn mà tôi chú ý là làn sóng Covid-19 thứ hai mà mọi người đang lo sợ vào thời điểm này, nếu nó khiến cho nhiều quốc gia sẽ phải đóng cửa nền kinh tế một lần nữa.

Một khía cạnh quan trọng khác là lo ngại lạm phát sẽ kéo dài khi các gói kích thích kinh tế phát huy tác dụng. Đó là một kịch bản rất lạc quan đối với các thị trường hàng hóa, bao gồm cả kim loại.

Khảo sát của Kitco trong tuần này cho thấy, có 47% chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng giá, 35% cho rằng giá giảm và 18% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 62% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, 21% dự đoán vàng sẽ giảm và 18% nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top