Lợi nhuận quý 1-2018 của Maritime Bank tăng hơn 9 lần

0 Hà Loan
ANTD.VN - Lợi nhuận trước trích lập dự phòng quý 1 của Maritime Bank đạt 315 tỷ đồng, tăng hơn 9 lần so với cùng kỳ năm 2017.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank), ngân hàng đã đạt 315 tỷ đồng lợi nhuận trước trích lập dự phòng, tăng hơn 9 lần so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, thu nhập từ các hoạt động dịch vụ tăng 39%.

Đây là kết quả rất khả quan của quá trình chuyển dịch cơ cấu nguồn thu từ hoạt động tín dụng sang phi tín dụng của Maritime Bank trong nhiều năm qua để có được sự phát triển ổn định, chắc chắn và ít rủi ro hơn.

So với cùng kỳ năm trước, tiền gửi khách hàng đã tăng 4,5%, trong đó tiền gửi cá nhân chiếm đến 67%. Cho vay khách hàng tăng gần 6%. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ, ở mức 2,16%, giảm so với mức 2,4% của cùng kỳ năm ngoái.

ảnh 1

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Maritime Bank, cho biết, kết quả đạt được trong quý 1 là thành quả của chiến lược tập trung củng cố, nâng cao năng lực hệ thống nền tảng được Maritime Bank kiên trì thực hiện trong những năm qua.

Chiến lược trên sẽ tiếp tục được Maritime Bank áp dụng trong năm 2018. Nếu như những năm qua, Ngân hàng chú trọng đầu tư vào hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ cho hoạt động vận hành được thông suốt và hệ thống quản lý rủi ro để bảo đảm an toàn cho mọi hoạt động thì từ năm nay, Maritime Bank sẽ đầu tư các nền tảng hỗ trợ trực tiếp hoạt động kinh doanh và gia tăng trải nghiệm khách hàng, trong đó phát triển mạng lưới và nhân sự là 2 lĩnh vực trọng yếu.

Về mạng lưới, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, trong năm 2018, Maritime Bank cũng sẽ mở mới hơn 20 chi nhánh, phòng giao dịch, tăng sự hiện diện của ngân hàng từ 38 lên 51 tỉnh thành trên cả nước. Tính từ đầu năm đến nay, Ngân hàng đã khai trương thêm 9 chi nhánh/phòng giao dịch tại Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Nam, Bình Phước, Bến Tre… đưa tổng số chi nhánh/phòng giao dịch lên hơn 300 điểm trên toàn quốc.

Maritime Bank cũng đang củng cố và phát triển nguồn nhân lực với kế hoạch tiếp tục tuyển thêm gần 2.000 nhân sự, tăng 40% số lượng nhân sự hiện nay...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top