Lo sợ virus corona, nhu cầu vàng trang sức giảm, giá vàng sẽ ra sao?

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Tin xấu tiếp tục tới thị trường vàng của Trung Quốc trong đại dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, nhu cầu trang sức dự kiến sẽ bị ảnh hưởng do lo ngại ngày càng tăng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Zhang Yongtao, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Vàng Trung Quốc, cho biết nhu cầu trang sức dự kiến sẽ giảm mạnh tại thị trường tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Ông nói thêm rằng nỗi sợ coronavirus đang khiến người tiêu dùng có xu hướng không di chuyển ra ngoài, người dân không có tâm trạng mua sắm trang sức. Các cửa hàng và trung tâm mua sắm bị đóng cửa, doanh số của vàng trang sức và thỏi vàng sẽ giảm đáng kể trong năm nay.

Trong khi đó, theo dữ liệu từ Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu trang sức của Trung Quốc đã giảm 7% trong năm ngoái. WGC cho rằng giá vàng cao kỷ lục và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc mất giá là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến nhu cầu vàng trong năm ngoái. 

ảnh 1

Nhu cầu vàng trang sức của Trung Quốc đang giảm mạnh

Năm nay, có vẻ như các yếu tố chính ảnh hưởng đến nhu cầu trang sức đã chuyển sang tăng trưởng kinh tế yếu và lo ngại về dịch virus corona. Một số phân tích cho rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc có thể sẽ giảm 10% vào năm 2020.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, nhiều chuyên gia lại cho rằng suy thoái kinh tế sẽ khiến hầu hết các đồng tiền trên thế giới suy giảm, điều này sẽ có lợi cho giá vàng.

Hai lập luận trên là lý do khiến giá vàng những phiên gần đây lình xình, dù vẫn đứng ở mức cao. Giá vàng thế giới sáng nay tăng nhẹ so với phiên hôm qua, hiện đang giao dịch quanh 1.573 – 1.574 USD/ounce.

Có cùng diễn biến, giá vàng tại thị trường Việt Nam sáng nay cũng tăng nhẹ. Vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tăng đồng loạt 100 nghìn đồng/lượng; niêm yết tại 43,95 – 44,3 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 43,95 – 44,32 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Vàng nhẫn lẻ 43,95 – 44,45 triệu đồng/lượng.

Tại các đơn vị kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng tăng từ 50 đến 150 nghìn đồng mỗi lượng, theo đó, giá vàng miếng tại một số tổ chức kinh doanh vàng lớn đang giao dịch như sau: PNJ 43,85 – 44,25 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 44,00 – 44,25 triệu đồng/lượng; DOJI 43,90 – 44,25 triệu đồng/lượng; Phú Quý 43,98 – 44,25 triệu đồng/lượng…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top