LienVietPostBank hỗ trợ tín dụng xây dựng chuỗi sản xuất lúa gạo

0 Anh Tú
ANTĐ Ngày 18-12, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Tổng Công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II) ký kết Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ tín dụng nhằm xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng và kinh doanh lúa gạo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

ảnh 1Thỏa thuận góp phần hiện thực hóa mô hình nâng cấp chuỗi giá trị ngành hàng lúa gạo của Việt Nam


Thông qua Thỏa thuận hợp tác, LienVietPostBank đồng ý tài trợ vốn cho các thương lái, nhà máy, hợp tác xã, doanh nghiệp cung ứng lúa gạo trong phương án liên kết với VINAFOOD II và các đơn vị thành viên đáp ứng đầy đủ điều kiện cho vay theo quy định của LienVietPostBank với hạn mức cho vay và thời gian cho vay phù hợp.

Về phía VINAFOOD II và các đơn vị thành viên đồng ý cung cấp đầy đủ cho LienVietPostBank tất cả các thông tin, hợp đồng, danh sách các doanh nghiệp có năng lực cung ứng lúa gạo cho VINAFOOD II và các đơn vị thành viên để LienVietPostBank xem xét thẩm định tài trợ vốn để thực hiện phương án liên kết.

VINAFOOD II cam kết mua lại hết số lượng lúa gạo của Doanh nghiệp được LienVietPostBank xem xét cho vay theo như thỏa thuận trong Hợp đồng mua bán đã ký kết và chuyển tiền thanh toán Hợp đồng thu mua lúa gạo cho các Doanh nghiệp qua tài khoản của Doanh nghiệp mở tại LienVietPostBank.

Là doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam và cũng là một trong các nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, trong những năm gần đây, VINAFOOD II đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong mô hình chiến lược của Việt Nam về phát triển chuỗi giá trị ngành hàng lúa gạo.

Bên cạnh việc không ngừng ra mắt các sản phẩm, dịch vụ tài chính nhiều tiện ích, LienVietPostBank là một trong những ngân hàng đi đầu trong cung cấp tín dụng cho các dự án lớn trong nước, phát triển nền kinh tế nói chung và lĩnh vực nông nghiệp nói riêng. Trong đó phải kể đến các Đề án tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân (còn gọi là Đề án Tín dụng Tam Nông hoặc Chương trình Tam Nông

Mục đích của Chương trình Tam Nông là thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi, gắn doanh nghiệp với nông dân, cho vay khép kín đảm bảo liên kết các nhà sản xuất, nhà chế biến, nhà xuất khẩu với nông dân, từ đó góp phần giảm lãi suất cho vay khu vực nông thôn, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn.

Đại diện LienVietPostBank khẳng định, với thỏa thuận hợp tác lần này, LienVietPostBank một lần nữa khẳng định cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, đồng thời luôn đồng hành với doanh nghiệp trong việc góp phần từng bước hiện thực hóa mô hình nâng cấp chuỗi giá trị ngành hàng lúa gạo của Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top