LG bán được 78,2 triệu điện thoại trong năm 2014

0 Mạnh Cường (Tổng hợp)
ANTĐ Mặc dù bán được tới gần 80 triệu chiếc điện thoại năm 2014 nhưng LG vẫn chưa thể lọt vào top 5 công ty sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới.

Mới đây LG đã công bố tình hình kinh doanh năm 2014 với nhiều tín hiệu lạc quan. Trong đó, mảng smartphone đã có gần 60 triệu sản phẩm được tiêu thụ trên phạm vi toàn cầu, tăng 24% so với năm ngoái. Cụ thể, LG đã bán được tổng cộng 78,2 triệu điện thoại trong năm 2014, trong đó 59,1 triệu sản phẩm là smartphone. 

ảnh 1

Mặc dù doanh số điện thoại bán ra rất khả quan nhưng LG vẫn chưa thể lọt vào top 5 công ty sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới vì ngoại trừ Samsung và Apple vững chắc ở hai vị trí đầu tiên thì Huawei cũng tiêu thụ được 75 triệu smartphone, Xiaomi 61 triệu, liên minh Lenovo-Motorola 60 triệu sản phẩm. Tuy nhiên, kết quả trên cũng làm LG hài lòng vì số lượng smartphone bán tại thị trường quan trọng Bắc Mỹ trong năm qua đã tăng 78%. 

ảnh 2

Siêu phẩm LG G3

Ngoài mobile, LG còn có các mảng giải trí gia đình (Home Entertainment), đồ gia dụng, điều hòa nhiệt độ và các thiết bị năng lượng đã thu về tổng cộng 55,91 tỷ USD, lợi nhuận ròng 474,8 triệu USD, tăng 125% so với năm 2013. Đây thực sự là kết quả khả quan trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng điện tử từ khắp nơi trên thế giới.

ảnh 3

Hệ thống giải trí gia đình của LG

Lãnh đạo LG nhận định, năm 2015 sẽ là một năm khó khăn trên thị trường smartphone vì sẽ có hiện tượng "cạnh tranh lớn hơn trên phạm vi toàn cầu giữa nhiều nhà sản xuất khác nhau". Do đó, công ty sẽ tập trung vào việc củng cố sức mạnh thương hiệu của mình, hướng mục tiêu vào các thị trường trọng điểm để hoạt động hiệu quả hơn.

Cũng trong buổi họp, nhiều thông tin về siêu phẩm G4 đã được LG tiết lộ. Tuy nhiên, một số thông tin rò rỉ trên GSMArena cho biết, có thể smartphone này sẽ không kịp ra mắt tại MWC và phải tận tháng 4 hãng mới có thể chính thức ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng G-Series tới những khách hàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top