"Làn sóng" tâm lý rủi ro lan rộng, vàng trở thành kênh trú ẩn của nhà đầu tư

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm sâu. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết họ nhìn thấy tiềm năng của vàng khi "làn sóng" tâm lý rủi ro lan tỏa trên thị trường tài chính và áp lực lạm phát tăng lên. 

Giá vàng hiện vẫn neo ở mức cao trong bối cảnh thị trường chứng khoán đầy bất ổn. Nhiều khả năng vàng sẽ được các nhà đầu tư mua vào trước kỳ vọng giá vàng tăng đột biến.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước bất ngờ điều chỉnh khá mạnh. Sau khi giảm nhẹ đầu giờ thì trong phiên sáng, vàng SJC tiếp tục giảm thêm. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hiện đang niêm yết giá vàng cho thị trường Hà Nội là 36,47 – 36,65 triệu/lượng; cho thị trường TP.HCM là 36,47 – 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Các mức giá này đã giảm 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại DOJI đang giao dịch ở mức 35,46 – 35,56 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên liền trước. Trong khi đó, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giữ nguyên mức 36,48 – 36,55 triệu đồng /lượng (MV – BR), cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng.

ảnh 1

Trên thế giới, giá vàng đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam đang giao dịch quanh ngưỡng 1.222 USD/ounce – giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Phiên đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường Mỹ đóng cửa ở mức 1.223 USD/ounce, không biến động nhiều.

Giá vàng hôm nay trên thế giới vẫn treo ở mức cao nhất 2 tháng sau khi tăng vọt vào cuối tuần trước do đồng USD tụt giảm trước một loạt những áp lực bất ngờ từ chính trong nội bộ nước Mỹ, từ những đánh giá nhận định cho tới những động thái mới của tổng thống Donald Trump.

Các nhà phân tích cho biết họ nhìn thấy tiềm năng của vàng khi "làn sóng" tâm lý rủi ro lan tỏa trên thị trường tài chính và áp lực lạm phát tăng lên. Các dữ liệu kinh tế nói chung đã cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế, bao gồm một số dữ liệu của Mỹ. Vàng trở nên thu hút nhà đầu tư khi các thị trường khác trở nên rủi ro hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top