Lần đầu tiên tổ chức tuần lễ cá đặc sản sông Đà ở Hà Nội

0 Hà Linh
ANTD.VN - Tuần lễ cá sông Đà diễn ra đến hết ngày 7-7-2018 do Bộ Công Thương phối hợp với các Sở Công Thương Hà Nội, Sơn La, Hoà Bình cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức đang thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người tiêu dùng Thủ đô.

ảnh 1

Các loại cá sông Đà được bán tại Big C đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP

Theo đó, các loại đặc sản cá tầm, cá lăng, cá trắm đen... được nuôi thả trong môi trường nước sạch trên sông Đà (tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La) sẽ được đưa vào tiêu thụ trong hệ thống 15 siêu thị Big C tại các tỉnh miền Bắc. Cá sông Đà là các loại cá tự nhiên, chất lượng đảm bảo, cá sạch có đặc trưng không thể trộn lẫn với các loại cá khác.

Đặc biệt, các loại cá sông Đà được giới thiệu trong Tuần lễ cá sông Đà đợt này tại các siêu thị Big C, là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà; Cá được ăn các loài như cá mồi, tép bạc, rong rêu...;

Quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP; Khai thác đúng tuổi thương phẩm và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản trong mọi trường hợp.

Tại sự kiện này, sản phẩm cá sông Đà được giới thiệu và bày bán đã được Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm.

Theo Ban tổ chức, trong tuần lễ cá sông Đà ở Hà Nội sẽ khoảng 1 tấn cá được tiêu thụ, áp dụng chính sách giảm giá 10%. Chương trình cũng hướng đến mục tiêu giúp người tiêu dùng Thủ đô biết cách nhận biết, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Bộ Công Thương cho biết, năm 2018, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với một số nhà phân phối lớn như Tập đoàn Central Group – Big C Việt Nam, Công ty TNHH Aeon Việt Nam, Công ty cổ phần trung tâm thương mại Lotte Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op… để kết nối đưa nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối tại các địa phương trên cả nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top