Lần đầu tiên có bệnh viện chuyên khoa sâu về mắt theo mô hình bệnh viện - nghỉ dưỡng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 28-6, tại Bắc Giang, Bộ Y tế đã công bố giấy phép hoạt động với Bệnh viện Mắt quốc tế DND Bắc Giang, mở ra lựa chọn mới về dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân Bắc Giang và các tỉnh, thành lân cận.

ảnh 1PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (bên phải)

trao giấy phép hoạt động cho đại diện bệnh viện

Phát biểu tại lễ khai trương bệnh viện, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện mắt Quốc tế DND Bắc Giang đi vào hoạt động không chỉ giúp cho tỉnh Bắc Giang (địa phương chưa có bệnh viện công về chuyên khoa mắt) mà ngành y tế nước ta có thêm một bệnh viện chuyên sâu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ông Khuê đề nghị bệnh viện không chỉ quan tâm đến chất lượng khám chữa bệnh mà cả thái độ phục vụ, lấy người bệnh làm trung tâm.

Được biết, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang là bệnh viện thứ 2 trong hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế DND (sau Hà Nội) và là bệnh viện chuyên khoa mắt theo mô hình bệnh viện - nghỉ dưỡng đầu tiên.

Bệnh viện này được đầu tư trọng điểm trên diện tích gần 10.000m2 tại phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang để trở thành bệnh viện chuyên khoa sâu công nghệ cao về mắt, nhất là trong chẩn đoán sớm và điều trị các chuyên khoa sâu như Đáy mắt, Khúc xạ, Dịch kính võng mạc…, giúp người dân không phải vượt tuyến hoặc ra nước ngoài chữa bệnh.

Trong khuôn khổ tuần lễ khai trương, thực hiện mục tiêu hướng tới cộng đồng, Bệnh viện Mắt quốc tế DND Bắc Giang dự kiến sẽ phẫu thuật nhân đạo, thay Thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho 150 người trong diện chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top