Làm rõ việc tạm giữ 7 container của Công ty Maersk Việt Nam

0 Minh Trí
ANTD.VN - Ngày 13-9-2016, Thời báo Kinh tế Sài Gòn có bài viết phản ánh về việc Công ty TNHH Maersk Việt Nam gửi văn bản cầu cứu lên các cơ quan Nhà nước về việc 7 container hàng cá đông lạnh của công ty đã bị Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng tạm giữ tại cảng Hải Phòng từ ngày 13-1-2016 đến nay nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định xử lý.

Doanh nghiệp này cho biết, chi phí lưu container cắm điện tính đến ngày 7-9 vừa qua là hơn 510.000 USD, tức hơn 11 tỉ đồng, tương ứng với hơn 50 triệu đồng/ngày.

Trong đơn, Công ty Maersk Việt Nam đề nghị các cơ quan Nhà nước có liên quan nhanh chóng đưa ra quyết định để xử lý lô hàng và hướng giải quyết phí lưu container nhằm hạn chế thiệt hại cho doanh nghiệp. Thực tế, Công ty Maersk Việt Nam đã có đơn gửi Hải quan Hải Phòng hồi giữa tháng 7 đề nghị có quyết định xử lý nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. 

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan khẩn trương kiểm tra nội dung báo nêu, làm rõ việc tạm giữ các lô hàng, nếu có dấu hiệu tiêu cực, gây khó khăn cho doanh nghiệp, phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5-10-2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top