Kỳ vọng về loại thuốc điều trị Covid-19 khiến giá vàng tiếp tục giảm

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng thế giới và trong nước sang đến tuần này vẫn đang kéo dài xu hướng giảm từ cuối tuần trước, khi giới đầu tư lạc quan về một loại thuốc có tiềm năng điều trị Covid-19 và kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về mở cửa trở lại nền kinh tế.

Sáng nay, vàng trong nước vẫn tiếp tục xu hướng giảm nhẹ kéo dài từ cuối tuần trước. Theo đó, vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh giảm nhẹ 50 nghìn đồng mỗi lượng, về mức 47,45 – 48,20 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 47,45 – 48,22 triệu đồng/lượng.

Tại các đơn vị kinh doanh vàng bạc khách, giá vàng phổ biến đang giao dịch quanh 47,40 – 48,10 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 100 -200 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Trong gần như suốt tuần trước, giá vàng trong nước giữ xu hướng ổn định hơn so với biến động của giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng miếng SJC bán lẻ chỉ dao động trong vùng khá hẹp là 48,1-48,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, và cao hơn vàng thế giới quy đổi khoảng 300.000-450.000 đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng đã giảm nhiều phiên liên tiếp khi tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn

Trên thế giới, giá vàng đã xuyên thủng ngướng 1.700 USD/ounce, và hiện chỉ còn giao dịch quanh 1.690 USD/ounce. 

Trước đó, đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu (17/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 30,3 USD/oz, tương đương giảm gần 1,8%, còn 1.687,5 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 cũng mất gần 33 USD/ounce, tương đương giảm 1,9%.

Giá vàng thế giới giảm dù trong tuần có thời điểm đạt mức cao nhất 7,5 năm, do lo ngại đại dịch Covid-19 sẽ  gây ra đợt suy thoái nghiêm trọng nhất cho nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, về cuối tuần và sang tuần này, sức ép giảm giá đối với kim loại quý đang gia tăng, khi có tin tốt về triển vọng phương pháp điều trị virus SARS-CoV2. Hãng dược phẩm Mỹ Gilead Sciences Inc. cho biết đã thu được kết quả tích cực từ việc thử nhiệm một loại thuốc chống virus này trên các bệnh nhân Covid-19 có tình trạng bệnh nặng.

Đặc biệt, vào hôm thứ Năm theo giờ Mỹ, ông Trump công bố kế hoạch dần mở cửa trở lại nền kinh tế quốc gia. Tuyên bố này của Mỹ giúp nhà đầu tư lạc quan hơn về triển vọng phục hồi kinh tế, thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm trong tuần, khiến những tài sản an toàn như vàng suy giảm sức hấp dẫn.

Sức ép giảm giá vàng trong tuần này còn đến từ sự tăng giá của đồng USD. Trong phiên ngày thứ Sáu, chỉ số Dollar Index tăng 0,2%, lên gần mức cao nhât trong 1 tuần.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng cảnh báo giới đầu tư không nên vui mừng quá sớm về tình hình dịch bệnh. Nhiều chuyên gia cho rằng việc giá vàng giảm tuần qua là một sự điều chỉnh lành mạnh. Điều quan trọng là giá vàng giữ được quanh ngưỡng 1.700 USD/ounce thì cơ hội tăng cao trở lại vẫn còn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top