Kỳ vọng tăng trưởng vào khối ngoại

0 BT (Tổng hợp)
(ANTĐ) - Vận động của Vn-Index sẽ tiếp tục phụ thuộc nhiều vào động thái của giới đầu tư ngoại với nhóm Bluechips, đặc biệt là BVH. Nhận định của công ty chứng khoán về khả năng diễn biến của thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay, 14/2.

Kỳ vọng tăng trưởng vào khối ngoại

(ANTĐ) - Vận động của Vn-Index sẽ tiếp tục phụ thuộc nhiều vào động thái của giới đầu tư ngoại với nhóm Bluechips, đặc biệt là BVH. Nhận định của công ty chứng khoán về khả năng diễn biến của thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay, 14/2.

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Mặc dù có hai phiên điều chỉnh nhẹ vào cuối tuần dưới áp lực chốt lời của nhóm Bluechips, nhưng Vn-Index vẫn nằm trong kênh tăng trưởng thiết lập từ 22/11/2010. Nếu coi đợt tăng trưởng bắt đầu từ ngày 22/11/2010 là khởi đầu của một sóng Elliott thì ở thời điểm hiện tại vận động của VN-Index đang nằm trong sóng thứ 3. Theo lý thuyết sóng thì sóng 3 vẫn có khả năng lên tới vùng 545-550.

Sự chi phối của nhóm Bluechips vào vận động của VN-Index là rất rõ ràng trong thời gian gần đây, đặc biệt là cổ phiếu BVH. Sau hai phiên điều chỉnh thì cổ phiếu này đang được hỗ trợ mạnh bởi đường MA14 tại mức 93. Tuy nhiên, BVH cần vượt qua đỉnh cũ 103 để có thể khằng định cho một xu thế tăng trưởng mới. Mô hình hai đỉnh của VN-Index có thể được hình thành nếu như nhóm Bluechips không tiếp tục nâng đỡ thị trường. Vậy trong phiên giao dịch ngày 14/2, vận động của Vn-Index sẽ tiếp tục phụ thuộc nhiều vào động thái của giới đầu tư ngoại với nhóm Bluechips, đặc biệt là BVH.

Do đó sự vận động của thị trường sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dòng vốn ngoại và niềm tin của nhà đầu tư. Chúng tôi dự báo, các chỉ số tiếp tục có phiên điều chỉnh trong phiên đầu tuần trước khi trở lại chu kỳ tăng trưởng. Nhà đầu tư trung, dài hạn nên tiếp gia tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh (nếu có).

CTCP Chứng khoán Tp.HCM (HSC)

Được hỗ trợ bởi vùng hỗ trợ xung quanh 497, thị trường đã quay đầu tăng điểm và tiến đến vùng kháng cự khá mạnh xung quanh 526 điểm. VNI đã thất bại khi cố gắng vượt qua kháng cự này hai ngày trước đây. Hệ thống phân tích kĩ thuật của chúng tôi cũng đã xuất hiện những dấu hiệu tiêu cực. Không hoàn toàn chắc chắn nhưng với hơn 70% khả năng, thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục suy giảm và tiếp cận vùng hỗ trợ 503 trong tuần này.

Tín hiệu phân kỳ giảm giá đang hình thành đối với RSI (14) cho thấy tín hiệu cảnh báo. Giá trị hiện thời của RSI (14) là 70.06, phân kỳ giảm giá sẽ hình thành nếu RSI giảm dưới 70, và trong trường hợp này, tín hiệu kĩ thuật sẽ trở nên xấu hơn và áp lực bán cũng như xác xuất suy giảm sẽ trở nên mạnh lên. Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn nên cân nhắc bán ra thu lợi nhuận và chờ cơ hội mua lại với mức giá thấp hơn. 

CTCP Chứng khoán Sacombank (SBS)

Tuần giao dịch đầu tiên sau Tết Nguyên đán đã kết thúc không như những kỳ vọng trước tết. Qua đó, với lực bán trong 2 phiên gần đây cho thấy xu hướng đầu tư ngắn hạn vẫn đang được ưu chuộng. Với thanh khoản của thị trường chưa cho thấy các tín hiệu tích cực rõ ràng, xu hướng cửa thị trường nhiều khả năng sẽ giao dịch trong biên độ hẹp. Thêm vào đó, các cổ phiếu Bluechips sẽ tiếp tục dẫn dắt chỉ số Index khi luôn đứng đầu thị trường về khối lượng giao dịch.

Thông tin điều chỉnh tỷ giá bước đầu đang tạo hiệu ứng không quá xấu đối với thị trường khi phiên điều chỉnh nhẹ ngày cuối tuần được cho là khá tích cực với dòng vốn trong nước bắt đầu có xu hướng quay trở lại.

Ngoài ra việc điều chỉnh sớm vấn đề tỷ giá sẽ kích thích các dòng tiền mới từ các quỹ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được thuận lợi hơn. Về mặt tiêu cực, tiền lệ xấu về việc phá giá đồng tiền sẽ làm các nhà đầu tư giải ngân thận trọng hơn. Tuy nhiên, về phương diện tích cực, đây sẽ là động lực cho các công ty xuất khẩu trong nước và kích thích phát triển kinh tế bền vững hơn.

BT

Tổng hợp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top