Kiểm soát đường huyết sau ăn ở người bệnh đái tháo đường

0 Hương Huyền
(ANTĐ) - VPĐD Roche Chemical Establishments, bộ phận Diabetic care, cùng nhà phân phối Vimedimex,  vừa tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Đường huyết sau ăn, vượt trên giá trị trung bình”.

Kiểm soát đường huyết sau ăn ở người bệnh đái tháo đường

(ANTĐ) - VPĐD Roche Chemical Establishments, bộ phận Diabetic care, cùng nhà phân phối Vimedimex,  vừa tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Đường huyết sau ăn, vượt trên giá trị trung bình”.

Tọa đàm diễn ra với sự chủ tọa của Tiến sỹ Bác sỹ Nguyễn Thị Bích Đào, Phó chủ tịch hội nội tiết đái tháo đường Việt nam, trưởng Khoa nội tiết - Bệnh viện Chợ Rẫy và Tiến sỹ Bác sỹ Salgaonkar Viraj, Giám đốc Y khoa vùng châu Á Thái Bình Dương của Roche Diabetic Care cùng sự tham gia các chuyên gia đầu ngành cùng những người hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhận đái tháo đường tại Việt nam. 

TS.BS Salgaonkar Viraj, đã trình bày các nghiên cứu mới nhất chứng minh mối liên quan giữa đường huyết sau ăn và các biến chứng tim mạch, cũng như tư vong trên bệnh nhân đái tháo đường type 1 & type 2 cũng như khuyến cáo của hiệp hội đái tháo đường quốc tê về vai trò của việc tự theo dõi đường huyết trong việc phát hiện & kiểm soát tăng đường huyết sau ăn trên bệnh nhân đái tháo đường.

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh việc cần thiết phải kiểm soát đường huyết sau ăn, đồng thời, đề ra các biện pháp trong điều trị cũng như giáo dục nâng cao hiểu biết của người bệnh về sự cần thiết trong việc tự theo dõi để phát hiện & kiểm soát đường huyết sau ăn.

Nhà phân phối Vimedimex đã trình bày về những tính năng đặc biệt của dòng máy Accu-Chek Active, thế hệ thứ 3, trong việc hỗ trợ bệnh nhân kiểm soát đường huyết sau ăn một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Với Accu-chek Active, thế hệ thứ 3, bệnh nhân có thể chủ động đánh dấu kết quả vừa đo được, việc đánh dấu sẽ giúp máy nhận diện các loại kết quả, từ đó cung cấp kết quả đo trung bình trong 7, 14 hoặc 30 ngày của các chỉ số đường huyết trước, sau ăn hoặc kết quả trung bình tổng quát. Điều này, đặc biệt hữu ích cho người bệnh và Bác sĩ điều trị trong việc đánh giá dao động đường huyết, đặc biệt là đường huyết sau ăn trong thời gian trước đó. Accu-chek Active, thế hệ thứ 3, hiện nay là dòng máy duy nhất được trang bị tính năng này và vừa được đưa ra giới thiệu tại thị trường Việt nam cùng với các quốc gia khác trên thế giới.

Hương Huyền

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top