Kiểm định ngưỡng hỗ trợ 510 điểm

0 BT (tổng hợp)
(ANTĐ) - Thị trường chịu sự tác động mạnh mẽ từ những thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô trong nước, những diễn biến trên thị trường tài chính thế giới, giới đầu tư thận trọng trong lựa chọn kênh đầu tư, VN-Index có khả năng kiểm định ngưỡng hỗ trợ 510 điểm. Đó là những nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến phiên giao dịch ngày 17/2

Kiểm định ngưỡng hỗ trợ 510 điểm

(ANTĐ) - Thị trường chịu sự tác động mạnh mẽ từ những thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô trong nước, những diễn biến trên thị trường tài chính thế giới, giới đầu tư thận trọng trong lựa chọn kênh đầu tư, VN-Index có khả năng kiểm định ngưỡng hỗ trợ 510 điểm. Đó là những nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến phiên giao dịch ngày 17/2

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng (về giá trị) trên sàn HOSE nhưng vẫn không đủ sức duy trì đà tăng điểm của VN-Index. Cho dù giá nhiều cổ phiếu giảm ngay từ đầu phiên hoặc loanh quanh mức tham chiếu nhưng vẫn không kích thích được cầu. Điều đó cho thấy nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong các quyết định giao dịch sau khi có những thông tin bất lợi về mặt vĩ mô. Nếu như giá xăng tăng trong một vài ngày tới sẽ cộng hưởng với diễn biến về giá điện tạo nên phiên đột biến theo chiều hướng tiêu cực.

Do đó, nhà đầu tư nên tạm thời ngừng hoạt động giải ngân và theo dõi sát các thông tin kinh tế vĩ mô tiếp theo. Trong trường hợp nắm giữ cổ phiếu đạt điểm hòa vốn, nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm bớt tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu xuống dưới 50% giá trị danh mục. Trong phiên giao dịch ngày 17/2, khả năng VN-Index quay trở lại test ngưỡng hỗ trợ 509 tạo bởi Fibonacci 61.8 của đợt tăng giá từ 500 lên 523.

CTCP Chứng khoán Tp. HCM (HSC)

Thị trường mở cửa tăng điểm với thanh khoản ở mức thấp. Tuy nhiên, đà tăng điểm nhanh chóng bị suy giảm khi áp lực bán tăng lên, đẩy thị trường quay đầu giảm điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày tại 513. Sau phiên phục hồi ngắn ngủi hôm qua, VNI đã quay đầu suy giảm, MACD vừa mới di chuyển xuống dưới đường tín hiệu của nó cho thấy tín hiệu cực. Xu hướng giảm ngắn hạn đã quay trở lại, chúng tôi vẫn tiếp tục giữ quan điểm là chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ 504.5 trong ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Quốc tế (VIS)

Thị trường chưa có nhiều chuyển biến tích cực nào ngoài 3 phiên giao dịch đầu tuần thận trọng với thanh khoản giữ mức thấp. Điều này khiến nhà đầu tư lo ngại trong thời điểm hiện tại và những tín hiệu từ thị trường cho thấy chỉ số VNIndex vẫn chưa xác định được xu thế rõ ràng. Lực cung và lực cầu của thị trường vẫn trong thế giằng co. Các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu thì vẫn lưỡng lự chưa bán ra vì giá cổ phiếu đã điều chỉnh khá sâu. Ngược lại, nhà đầu tư có nắm giữ tiền thì rất thận trọng và chỉ mua vào dần dần trước khi xu thế thực sự của thị trường được xác định khiến cho thị trường đi ngang.

Do đó, việc tăng hay giảm của VNIndex trong thời gian sắp tới phụ thuộc rất nhiều vào hai yếu tố: tình hình kinh tế vĩ mô trong nước và diễn biến thị trường tài chính thế giới. Dòng tiền vào thị trường vẫn ở mức thăm dò vẫn là lực cản tăng điểm của chỉ số VNIndex nếu như trong những phiên tới đây thanh khoản của thị trường vẫn không có được sự cải thiện. Và vì vậy, thị truờng khó có thể bứt phá mạnh mẽ cho tới khi có các thông tin hỗ trợ tích cực đủ mạnh

Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Mốc kháng cự 520 điểm một lần nữa đẩy chỉ số đi xuống với lệnh bán gia tăng mạnh tạo thành cây nến Long Black Candle. Khối lượng giaodịch tiếp tục ở mức thấp với hơn 30 triệu đơn vị được trao tay, giảm 12,72% so với ngày 15/2. Như vậy cây nến tăng điểm vào ngày 15 tháng 2 không có sự hậu thuẫn của khối lượng giao dịch đã không thành công và đảo chiều giảm trở lại. Điểm tích cực trong phiên là khối ngoại quay trở lại mua ròng với giá trị gần 20 tỷ đồng sau 4 phiên bánròng liên tiếp.

Lực cầu vẫn ở trạng thái khá thận trọng trước các thông tin vĩ mô không mấy hậu thuẫn cho đà tăng điểm của thị trường chứng khoán. Giá vàng và USD tăng lên trong buổi sáng giao dịch cũng là những nhân tố ảnh hưởng đến sức cầu của thị trường. SSI cho rằng nhiều khả năng Vn-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ 510 điểm một lần nữa vào hai ngày giao dịch cuối tuần.

BT

tổng hợp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top