Không lướt sóng ngắn hạn

0 BT (Tổng hợp)
(ANTĐ) - Lời khuyên của các công ty chứng khoán đối với giới đầu tư trong bối cảnh thị trường thiếu thông tin tích cực như hiện nay. Qua đó cho thấy, Vn-Index sẽ có tiếp phiên điều chỉnh thứ 6 trong phiên giao dịch hôm nay, 23/2. Tuy nhiên, các công ty này đều đưa ra kì vọng vào phiên đảo chiều tại phiên giao dịch gần nhất.

Không lướt sóng ngắn hạn

(ANTĐ) - Lời khuyên của các công ty chứng khoán đối với giới đầu tư trong bối cảnh thị trường thiếu thông tin tích cực như hiện nay. Qua đó cho thấy, Vn-Index sẽ có tiếp phiên điều chỉnh thứ 6 trong phiên giao dịch hôm nay, 23/2. Tuy nhiên, các công ty này đều đưa ra kì vọng vào phiên đảo chiều tại phiên giao dịch gần nhất.

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Đà sụt giảm của các chỉ số vẫn tiếp diễn ngay từ đầu phiên do một số lệnh bán giải chấp được kích hoạt. Dù lượng giải chấp chưa thực sự lớn nhưng trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng nặng nề sau những phiên giảm mạnh thì lượng cung này cũng đủ sức 'đè bẹp' thị trường.

Các chỉ báo như MACD, MFI, RSI đều đã điều chỉnh giảm khá mạnh và tiếp tục hướng về khu vực “quá bán”. Trong khi đó Stochastic Oscillator đã sớm phát ra tín hiệu “mua” ngắn hạn. Kết hợp với hiện tượng VN-Index xuyên mạnh ra ngoài dải bollinger sau 2 phiên giảm điểm sâu cho thấy một phiên đảo chiều kỹ thuật có thể xảy ra trong một vài phiên tới.

Do đó nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng về khả năng xuất hiện rủi ro của phiên bulltrap với khối lượng tiếp tục tăng nhờ lực cầu bắt đáy, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính trong giai đoạn hiện nay. Trong phiên ngày 23/02/2011, chúng tôi nhận định thị trường sẽ tiếp tục gặp khó do ảnh hưởng của các thông tin vĩ mô mới được công bố. VN-Index vẫn cho xác suất giảm điểm nhưng thanh khoản sẽ tiếp tục cải thiện. 

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Trong hai ngày qua Vn-Index liên tiếp phá vỡ các mốc Fibonacci Retracement 23,6%, 38,2% và 50% một cách rất dễ dàng. Vn-Index rơi theo chiều gần như thẳng đứng và mất tới gần 34 điểm vào 2 phiên đầu tuần, đồng thời rơi quá ra khỏi dải Lower Band khoảng 24%.

Khá nhiều các cổ phiếu liên tiếp giảm kịch sàn khiến cho giới đầu tư tỏ ra khá thận trọng trong việc mua vào ở vùng giá cao. Khối lượng giao dịch ở mức hơn gần 52,2 triệu đơn vị, tăng nhẹ 1,6 triệu đơn vị so với ngày 21/2.

Thị trường có lực mua tăng dần vào cuối phiên và áp lực bán cũng phần nào giảm bớt. Tuy vậy, lực cầu chưa đủ mạnh để đảo chiều được xu hướng giảm hiện tại. Nhiều khả năng chỉ số Vn-Index sẽ kiểm định vùng 460-462 điểm của Fibonacci Retracement 61,8% vào phiên giao dịch ngày hôm nay, 23/2.

Nếu không có thông tin vĩ mô tích cực hỗ trợ cho sức cầu của thị trường, SSI vẫn giữ quan điểm cân nhắc kỹ trước khi giao dịch đối với nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn trong bối cảnh hiện tại.

CTCP Chứng khoán Quốc tế (VIS)

Chỉ số tiếp phiên thứ 2 liên tiếp giảm mạnh, VN-Index dần để mất các mốc 500, 490, 480 điểm và về sát mốc 470 điểm. Thị trường giao dịch theo chiều hướng xấu đi, dòng tiền vào các mã cổ phiếu penny chưa có sức đột phá, mặt bằng giá cổ phiếu tiếp tục sụt giảm mạnh mẽ. Nguyên nhân một phần có thể do đà tăng từ các cổ phiếu bluechip đã chững lại, thị trường chịu sự chi phối từ nhóm vốn hóa lớn này tiếp tục đi xuống trong sắc đỏ.

Thêm vào đó là thị trường chưa có động lực đi lên, nhà đầu tư cũng rất cảnh giác trước những bất ổn của kinh tế vĩ mô như: CPI của Hà Nội và TP HCM trong tháng 2 (lần lượt tăng 1,98% và 1,68%), cộng với động thái thắt chặt tiền tệ của cơ quan quản lý và khả năng tăng giá một số nguồn nguyên, nhiên liệu đầu vào sản xuất trong thời gian tới càng làm cho mối lo ngại trên thị trường tăng cao. Tuy nhiên, thanh khoản cũng là vấn đề đáng quan tâm trong thời điểm này. Do đó, VNIndex nhiều khả năng sẽ không còn giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 23/02/2011.

CTCP Chứng khoán Tp.HCM (HSC)

Thị trường HSX tiếp tục suy giảm phiên thứ 5 liên tiếp, đẩy VN-Index xuống mức 470 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2010. Thêm một gap giảm giá với thanh khoản tăng hôm nay, nó cho thấy áp lực bán ra mạnh. Đã có 3 gap giảm giá trong vòng 5 phiên giao dịch gần đây nhất. Thị trường tiếp tục suy giảm nhưng vẫn đóng cửa cao hơn vùng hỗ trợ xung quanh 468. Kỳ vọng áp lực mua sẽ trở lại đáng kể khi VN-Index kiểm định lại vùng này ngày mai. Với việc hầu hết các chỉ báo động lượng đang ở trong vùng quá bán, do đó trước khi suy giảm sâu hơn nữa, thị trường có khả năng sẽ chứng kiến một đợt hồi phục ngắn hạn và nó có thể sớm xảy ra.

BT

Tổng hợp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top