Khoảng 2 triệu thẻ tín dụng đang lưu hành tại Việt Nam

0 Anh Tú
ANTĐ Cùng sự phát triển thẻ thanh toán nói chung, tốc độ tăng trưởng thẻ tín dụng nói riêng đạt mức độ khả quan xung quanh mốc 20 – 30% trong những năm qua. Hiện tại, ước tính có khoảng hơn 2 triệu thẻ tín dụng đang được lưu hành tại Việt Nam.

ảnh 1
Khách hàng nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng


Những năm gần đây, việc giao dịch không dùng tiền mặt đang ngày trở thành xu hướng tại Việt Nam. Đây là thói quen tiêu dùng đã phổ biến từ lâu tại các nước phát triển. Việc này có ảnh hưởng tích cực trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh phòng chống rửa tiền.

Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt đã được Chính phủ đặc biệt quan tâm, đưa vào đề án chi tiết, chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực triển khai trong đó lực lượng chủ chốt chính là hệ thống các tổ chức tín dụng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, hiện nay, cùng sự phát triển thẻ thanh toán nói chung, tốc độ tăng trưởng thẻ tín dụng nói riêng cũng đạt mức độ khả quan xung quanh mốc 20 – 30%. Ước tính có khoảng hơn 2 triệu thẻ tín dụng đang được lưu hành tại Việt Nam.

Ngoài khả năng giải quyết nỗi lo về tiền mặt thông qua việc cho phép chủ thẻ tiêu trước, trả tiền sau, miễn lãi trong vòng 45 ngày thì chủ thẻ tín dụng còn được hưởng nhiều ưu đãi thiết thực.

Chủ thẻ được tham gia các chương trình giảm giá từ nhiều nhãn hàng, khi mua hàng tiêu dùng, điện tử, du lịch, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp…

Chị Lê Lan Phương, một khách hàng sử dụng thẻ tín dụng chia sẻ: “Sử dụng thẻ tín dụng, tôi thường xuyên được thông báo về các chương trình ưu đãi từ việc liên kết đối tác của ngân hàng trong nhiều lĩnh vực. Với hình thức thanh toán này, tôi cũng không cần phải mang theo nhiều tiền mặt, tránh được rủi ro, mất mát. Đặc biệt, tấm thẻ là “cứu tinh” trong những thời điểm bí tiền mặt tạm thời mà nếu như trước kia buộc phải vay mượn rất phiền hà”.

Đại diện Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) đánh giá: “Với mặt bằng phí thường niên vào khoảng 300.000 đồng/năm, tức là chưa tới 1.000 đồng/ngày  thì việc sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu đã hấp dẫn được đông đảo khách hàng. Ngoài ra, điều kiện để mở thẻ cũng ngày càng dễ dàng giúp phân khúc khách hàng có thu nhập từ mức trung bình đã có thể đăng ký mở thẻ”.

“Vừa qua, Maritime Bank đã triển khai chương trình khuyến mãi mở thẻ mới, hoàn tiền  100% cho khách hàng. Theo đó, từ ngày 1 đến ngày 3-10-2014, khách hàng là chủ thẻ tín dụng mới có hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ và thực hiện tối thiểu 3 giao dịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ sẽ được hoàn 100% số tiền của giao dịch mua sắm đầu tiên với mức tối đa là 500.000 đồng”, đại diện Maritime Bank cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top