Khai mạc tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hà Nội

0 Hà Linh
ANTD.VN - Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 khai mạc sáng nay (19-7) và sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 23-7 tại siêu thị Big C Thăng Long và các siêu thị GO! / Big C khu vực miền Bắc. 

ảnh 1

Nhãn và nông sản an toàn Sơn La được người tiêu dùng  Thủ đô yêu thích

Đây là lần thứ hai sự kiện này được UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Big C Thăng Long và các sở ngành liên quan tổ chức, nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La, trong đó nhãn là sản phẩm chủ lực.

Ông Vũ Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết: "Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 thu hút sự tham gia của 21 doanh nghiệp, hợp tác xã, với quy mô 30 gian hàng, giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đạt Chứng nhận VietGAP, GobalGAP như: Nhãn, na, bơ sáp, chuối tây Mộc Châu, bí xanh Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, thanh long ruột đỏ, xoài…

Năm 2019, diện tích trồng nhãn của Sơn La là 15.090 ha, tăng 2,91 lần so với năm 2015, bằng102,9% so với năm 2018; Ước sản lượng năm 2019 đạt 73.000 tấn, tăng 1,81 lần so với năm 2015, bằng 113,7% so với năm 2018.

Sơn La dự kiến sẽ xuất khẩu khoangr 8.100 tấn nhãn tươi sang các thị trường như: Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, UEA. Kim ngạch ước đạt 8,8 triệu USD.

Ngoài ra, Sơn La cũng dự kiến xuất khẩu 1.720 tấn nhãn đã chế biến sang các thị trường này, giá trị ước đạt 1,8 triệu USD. 

Tại thị trường trong nước, Sơn La liên kết với các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Lào Cai, Bắc Giang, Lạng Sơn… thực hiện kế hoạch tiêu thụ nhãn tại theo các kênh phân phối trong nước (các chợ đầu mối, chợ truyền thống bán lẻ). Dự kiến sản lượng tiêu thụ khoảng 35.000 - 40.000 tấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top