iPhone 6s: Màn hình nhỏ vẫn "thích" hơn màn hình to

0 Yến Sào (Theo Phonearena)
ANTĐ Cũng như cùng kỳ năm ngoái, người kế nhiệm của iPhone 6 có doanh số vượt trội hơn so với phiên bản màn hình to iPhone 6s Plus.

Theo một báo cáo gần đây của Localystics về hai mẫu smartphone mới nhất của Apple, iPhone 6s có “độ phủ sóng” gấp 4 lần so với iPhone 6s Plus trong tuần bán đầu tiên. Cụ thể, số lượng iPhone 6s được đang được sử dụng tính đến thời điểm ngày 05-10-2015 chiếm khoảng 1,5% tổng số máy iPhone đã kích hoạt (Active Phones) còn iPhone 6s Plus mới chỉ đạt con số 0,4%.
ảnh 1

iPhone 6s Plus với màn hình lớn không phổ biến như iPhone 6s
Cũng không đáng ngạc nhiên khi các thế hệ iPhone thuộc dòng phablet với kích thước màn hình lớn hơn thường lép vế so với phiên bản nhỏ. Tuy nhiên, những con số thống kê cũng cho thấy rằng so với tuần bán ra đầu tiên của năm ngoái, iPhone 6s Plus có số lượng máy bán ra nhỉnh hơn so với thế hệ đầu tiên. Năm 2014, iPhone 6 Plus chỉ chiếm khoảng 0,3% trên tổng số Active Phones, thấp hơn nhiều so với con số 2,4% của iPhone 6 trong tuần bán đầu tiên.
Cần lưu ý thêm rằng, mặc dù tỷ lệ lượng máy bán ra của cả iPhone 6s và iPhone 6s Plus trên tổng số iPhone đã kích hoạt thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng điều đó không có nghĩa là số lượng “táo” bán ra sụt giảm. Nguyên nhân là do số lượng Active iPhones đã tăng lên đáng kể so với thời điểm cách đây 1 năm, trong đó có sự đóng góp không nhỏ số lượng iPhone 6 bán được trong 3 tháng gần đây.
Cũng theo Localystics, hãng điện thoại “táo khuyết” đã bán được 13 triệu chiếc iPhone 6s và iPhone 6s Plus chỉ trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, kỷ lục về doanh số vẫn thuộc về iPhone 6 vào năm ngoái với việc tiêu thụ được 10 triệu chiếc cùng kỳ.
ảnh 2Tỷ lệ % các thế hệ iPhone đã Active
Cuối cùng, iPhone 6 hiện đang là thế hệ iPhone phổ biến nhất hiện nay với khoảng 1/3 thị phần Active iPhones. Tiếp theo đó là iPhone 5s với 23,2% và iPhone 5 với 11,2% trên tổng số iPhone đã được kích hoạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top